Jeeja Yanin: từ “tiểu mỹ nhân” trở thành “đả nữ” Muay Thái

Jeeja Yanin sinh ngày 31 tháng 3 năm 1984 ở Bangkok Thái Lan, một nữ diễn viên xinh đẹp, một cao thủ Muay Thái…

jeeja yanin trong phim chocolate nam 2008
Jeeja Yanin trong phim Chocolate năm 2008

Tài năng diễn xuất của Jeeja Yanin được đạo diễn Prachya Pinkaew phát hiện khi ông mời cô đóng chính trong bộ phim hành động, võ thuật Chocolate (2008). Trong phim, cô vào vai Zen, một cô bé bị bệnh tự kỷ nhưng lại là bậc kỳ tài học võ. Zen đã sử dựng những tuyệt kỹ võ công của mình để đánh bại những kẻ xấu, bảo vệ an toàn cho gia đình.

Video: Cuộc chiến của Jeeja Yanin trong Chocolate:

https://www.youtube.com/watch?v=MZZiWlxY16s&feature=youtu.be

Hình tượng đả nữ tiểu thư vừa xinh đẹp, vừa giỏi võ của Yanin đem lại một luồng gió mới cho người hâm mộ dòng phim hành động võ thuật bởi hiếm có nữ diễn viên trẻ nào lại có thể thực hiện những pha hành động vừa đẹp mắt, vừa mạnh mẽ, chân thực đến như vậy.

mot canh quay trong chocolate
Một cảnh quay trong Chocolate

Sau thành công của Chocolate,cái tên Jeeja Yanin vẫn chỉ dừng lại ở mức tiềm năng, cho dù cô tiếp tục thủ vai chính trong một số bộ phim hành động võ thuật khác như Raging Phoenix hay The Kick.

jeeja yanin trong the kick
Jeeja Yanin trong The Kick

Năm 2013, cô cùng với bậc đàn anh Tony Jaa trở lại màn ảnh trong bộ phim hành động rất được kỳ vọng Tom Yum Goong 2. Chỉ sắm kép phụ trong phim nhưng người hâm mộ Jeeja Yanin vẫn hài lòng với công phu có một không hai của cô nàng.

jeeja yanin va dan anh tony jaa
Jeeja Yanin và đàn anh Tony Jaa trong Tom Yum Goong 2.

Vẫn còn trẻ và sở hữu nhiều tiềm năng, hy vọng cái tên Jeeja Yanin một ngày nào đó sẽ làm nên chuyện lớn và giúp cho dòng phim võ thuật Thái Lan khởi sắc hơn.

Phan Thương