Người phụ nữ thách thức các võ sĩ đấu bò cắm 2.500 cây kim lên cơ thể

Gặp gỡ người đã phá kỷ lục thế giới với 2.500 cây kim đâm vào cơ thể của mình.

Với nỗ lực phản đối “đấu bò”, cô Fanny Pachon (Colombia), 35 tuổi đã quyết định đâm 2.500 cây kim  lên cơ thể của mình.  Theo truyền thống, một trận đấu bò thường kết thúc bằng việc giết chết con vật bằng cách đâm nó với một thanh kiếm sau một thời gian trêu chọc nó  trước rất đông khán giả. Được biết, con bò đã đấu một lần thì sẽ không được dùng tới bởi bò ra trận lần thứ hai thì không còn hung dữ như lần đầu nữa.

  Một người đàn ông đang giúp cô đâm kim vào lưng
Một người đàn ông đang giúp cô đâm kim vào lưng

 

Bởi vậy, Fanny luôn xem đấu bò là một môn thể thao dã man và tàn bạo, cô tham gia cuộc vận động với mong muốn môn thể thao này sẽ bị ngăn cấm tại đất nước của mình.  Như một hành động tượng trưng cho việc động vật bị tra tấn, Fanny quyết định đâm vào cơ thể của mình, tuy không phải bằng giáo mác, nhưng là bằng 2.500 cây kim. Cô cũng có một hình xăm cho thấy chiếc đầu đầy máu của một con bò trên cánh tay của mình.

 Fanny với 2.500 cây kim trên cơ thể
Fanny với 2.500 cây kim trên cơ thể

Ngoài ra, cô cũng thách thức những võ sĩ đấu bò trải qua quá trình “đâm kim” như mình: “Nếu họ dũng cảm, tôi dám cá họ có thể cảm nhận được những gì con bò cảm thấy.”  Fanny nói: “. Tôi và các đồng nghiệp của tôi đã cố gắng trong nhiều năm để có thể thu được kết quả cho một chiến dịch chống lại việc đấu bò nhưng vô ích”.

Cô và các đồng nghiệp trong cuộc vận động nhằm phản đối sự kiện "đấu bò"
Cô và các đồng nghiệp trong cuộc vận động nhằm phản đối sự kiện “đấu bò”

 

Theo Fanny, cô quyết định hành động cực đoan hơn sau khi các cuộc biểu tình của cô ở thành phố Cartagena (Bolivar) không mang lại kết quả.  Truyền thông Colombia đã xác định Fanny là người phá vỡ kỷ lục Guinness thế giới, cô là người có nhiều kim nhất trên cơ thể của mình với 2.500 cây kim, nhiều hơn người sở hữu danh hiệu này trước đó vào năm 2009.

Cô cho biết: “Tôi không thực sự quan tâm đến kỷ lục thế giới, tôi chỉ quan tâm đến việc bảo vệ các loài động vật”.
Theo Ngà Lê (Dân Việt)

 

loading...

languarr