Những nhân vật bị “ghét cay ghét đắng” trong phim chưởng

Trong phim kiếm hiệp của Kim Dung, cặp đôi Quách Tĩnh – Hoàng Dung được xem  là đôi “tiên đồng, ngọc nữ” được người người yêu mến. Tuy nhiên, Quách Phù, đứa con gái xinh đẹp của cặp đôi này lại là đối tượng nhận được nhiều “ghét bỏ”.

Quách Phù (Con gái Quách Tĩnh – Hoàng Dung)

Quách Phù
Quách Phù

Được biết, từ nhỏ Quách Phù đã được nuông chiều nên sinh ra tính tiểu thư, kiêu kỳ. Phong cách đại tiểu thư hống hách khiến Quách Phù “coi trời bằng vung”.

Đỉnh điểm của câu chuyện là khi Quách Phù gặp Dương Quá. Thấy thân phận Dương Quá mồ côi cha mẹ, từ nhỏ cô nàng đã “như nước với lửa”.

Cũng chính Quách Phù là kẻ làm Dương Quá mất đi một cánh tay và làm trọng thương Tiểu Long Nữ.

Chính vì thế, khi được chọn những nhân vật nữ bị ghét nhất trong phim kiếm hiệp thì Quách Phù luôn xếp đầu danh sách.

Mộ Dung Phục (Thiên Long Bát Bộ)

Mộ Dung Phục
Mộ Dung Phục

Trong Thiên long bát bộ, nhân vật Mộ Dung Phục không phải là kẻ xấu, cũng không phải là ác nhân nhưng lại không thể coi là anh hùng.

Từ nhỏ, Mộ Dung Phục đã được cha truyền cho sự thù hận và những thủ đoạn để tồn tại. Chính vì thế, một phần tính cách của Mộ Dung Phục là “do giáo dục mà nên”.

Nhiều người coi Mộ Dung Phục là kẻ ngụy quân tử khi ngoài miệng thì anh em sau lưng thì đánh lén. Với hắn, để thành công thì mọi thủ đoạn đều có thể sử dụng kể cả thủ đoạn đê hèn nhất.

Suy nghĩ sâu xa 1 chút, Mộ Dung Phục vì sao mà trở nên như thế. Hắn làm mọi việc cũng chỉ vì 1 mục tiêu lớn : phục hưng nước Đại Yến. Hắn bất chấp tất cả, bán rẻ cả danh dự bản thân cũng chỉ vì muốn phục hưng cơ đồ Tổ Tiên để lại. Lời dặn của cha “Phục Hưng Đại Yên” mãi mãi hắn khắc cốt ghi tâm, quyết làm cho bằng được. Phải lãnh 1 trọng trách quá lớn như thế từ khi còn trẻ, việc trai gái hắn nào dám tơ tưởng, trách sao Ngữ Yên lại ko bị hắn ruồng bỏ.

Có lẽ vì thế, Mộ Dung Phục vừa đáng thương vừa đáng giận.

Doãn Chí Bình (Thần Điêu đại hiệp)

Doãn Chí Bình
Doãn Chí Bình

Trong tiểu thuyết Kim Dung, Doãn Chí Bình là “dâm tặc” bị ghét cay ghét đắng, hắn cưỡng hiếp Cô Cô khi nàng bị điểm huyệt.

Được xem là kẻ cơ hội, dâm tặc nhất trong tiểu thuyết Kim Dung. Phái nữ khinh rẻ Doãn Chí Bình như một tên vô lại, phái nam cũng có kẻ xem chàng chẳng đáng một xu.

Sau hành vi cưỡng gian Cô Cô, Doãn Chí Bình thân bại danh liệt, chẳng còn đất để dung thân, người đời ai cũng gọi hắn là kẻ dâm lòa, tệ hại.

Nhạc Bất Quần (Thiên Long bát bộ)

Nhạc Bất Quần
Nhạc Bất Quần

Người ta gọi Nhạc Bất Quần là kẻ ngụy công tử. Bởi vốn là chưởng môn nhân phái Hoa Sơn, sư phụ của Lệnh Hồ Xung, miệng luôn nói lời nghĩa lễ nhưng lại có những âm mưu bẩn thỉu sau lưng người khác.

Với những hành động như dùng con gái làm mồi nhử để chiếm Tịch tà kiếm phổ, đổ tội oan cho đệ tử Lệnh Hồ Xung, sát hại vợ… khiến Nhạc Bất Quần luôn xếp trong danh sách những nhân vật bị ghét bỏ nhất truyện kiếm hiệp.

Mọi âm mưu thủ đoạn của Nhạc Bất Quần đều được tiến hành rất khéo, dưới một bộ mặt nhân danh người quân tử, khiến mọi người hiểu lầm.

Công Tôn Chỉ (Thần Điêu đại hiệp)

Công Tôn Chỉ
Công Tôn Chỉ

Nếu nhìn bề ngoài, đó là một người nho nhã hiền hòa, phong thái cổ xưa, nói năng đứng đắn nghiêm chỉnh, cử chỉ lịch thiệp, thuộc loại dị nhân hiếm có trong thế giới võ lâm.

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng Công Tôn Chỉ bẩm sinh đã là một con thú đội lốt  người, lòng dạ hiểm độc như rắn rết.

Đây cũng được gọi là nhân vật tiểu nhân nhất trong truyện kiếm hiệp.

Theo soha