Top 20 diễn viên võ thuật có sức chiến đấu nhất trong điện ảnh Châu Á (kỳ 1)

Phim võ thuật của điện ảnh Châu Á khá nhiều, từ đó cũng đã sản sinh ra rất nhiều ngôi sao võ thuật (cng tác) trong điện ảnh. Tỉ dụ như: Lý Tiểu Long, Thành Long, Lý Liên Kiệt – sự thành công vang dội của họ đã khiến cho nhiều người mến mộ và yêu thích. Nhưng có một số ngưi trong đó, không nổi danh lắm, nhưng lại là những người giỏi võ thực sự trong đi thưng. Điện ảnh là một chuyện, nhưng sức chiến đấu của họ như thế nào? Vậy chúng ta hãy cùng nghiên cứ thử xem những minh tinh võ thuật này như thế nào nhé:

Chân Tử Đan khoe body chuẩn “không thua” gì Lý Tiểu Long
Lác mắt với một phút múa côn nhị khúc của Chân Tử Đan

20: Nguyên Hoa

1

Là một trong những diễn viên, chỉ đạo võ thuật gạo cội nổi danh của TVB, ông thường xuất hiện trong những bộ phim do Châu Tinh Trì thủ vai hoặc đạo diễn. Xuất thân là diễn viên chuyên đóng phim Kungfu. Năm 1972 và 1973 là diễn viên thế thân cho Lý Tiểu Long trong “Tinh Võ Môn” và “Long Tranh Hổ Đấu”. Ngoài nhận những vai phụ trong những bộ phim nổi danh ông còn là đạo diễn động tác cho các bộ phim nổi tiếng thuộc thập niên 70, 80, 90 của Thế kỷ trước. Phim tiêu biểu: “Cương Thi Thúc Thúc”, “Vịnh Xuân Tiểu Long”, “Thái Lý Phật Quyền”.

Nguyên Hoa trong bộ phim Thái Lý Phật Quyền

19. Tiền Tiểu Hào

2

Diễn viên võ thuật nổi tiếng của HongKong, nổi danh tương đối sớm, anh cũng là ông vua phòng vé của một loạt Seri phim “Cương Thi Thúc Thúc” tại HongKong trong những năm cuối của Thế kỷ 20.”Cương Thi Thúc Thúc” là một bộ phim đòi hỏi sự diễn xuất và những pha chiến đấu võ thuật có độ khó rất cao, anh cũng đã từng hợp tác với Lý Liên Kiệt trong bộ phim “Thái Cực Trương Tam Phong”, vai diễn của anh trong bộ phim này không hề thua kém một chút nào so với Lý Liên Kiệt.

Những bộ phim có sự góp mặt của Tiền Tiểu Hào

https://www.youtube.com/watch?v=DEYamuKdjwk

18: Lưu Gia Huy

3

Lưu Gia Huy, tên thật là: Tiển Kỷ Hy, ông sinh ngày 22/08/1955 Tại Quảng Đông, Trung Quốc, mẹ ông tái giá lấy Lưu Kham là cha ca Lưu Gia Lương và Lưu Gia Vinh, nên đổi sang họ Lưu ca cha dưng. Do Lưu Kham là truyền nhân của Lâm Thế Vinh (Đệ tử của Hoàng Phi Hồng) danh giá về Hồng Quyền, nên từ nhỏ đã chịu huấn luyện nghiêm khắc trong tập luyện võ thuật truyền thống. Năm 1971 sau khi tốt nghiệp, ông làm trợ lý cho một văn phòng của Công ty Nhật Bản, sau đó chuyển sang làm kế toán. Trong thời gian này, Lưu Gia Huy vẫn tiếp tục làm trợ giáo võ thuật cho Võ quán. Đến một ngày cơ duyên điện ảnh đã đến với ông, dưới sự giúp đỡ của ngưi anh cũng như người thầy là Lưu Gia Lương, ông đã từ bỏ đồng phục văn phòng tham gia nghiệp diễn, nổi danh với bộ phim đầu tiên “Thiếu Lâm Tam Thập Lục Phòng”, từ đó đã đưa võ thuật Thiếu Lâm lên đến đỉnh cao của điện ảnh. Năm đó chính ông là Uông Ngu đã chống đỡ và gìn giữ đưc cơ nghệp của nhà Lưu Gia. Đến giờ Lưu Gia Huy vẫn tự hào mình là truyền nhân đời thứ 4 của Hoàng Phi Hồng. Năm 2011 ông bị trúng gió dẫn đến tai biến, hiện giờ bán thân bất toại và nhận sự chăm sóc y tế.

Lưu Gia Huy trong bộ phim Thiếu Lâm Tam Thập Lục Phòng:

17: Vu Thừa Huệ

6

Danh gia võ thuật nổi danh của Trung Quốc, nhà võ thuật học, nhà biên kịch, nhà chỉ đạo võ thuật, diễn viên cấp 1 của Trung Quốc. Ông sinh ngày 16/08/1939 tại Bồng Lai – Tỉnh Sơn Đông. Năm 1982 ông đảm nhận vai Vương Nhân Tắc trong “Thiếu Lâm Tự” nổi tiếng của đạo diễn Trương Hâm Viêm, cũng từ bộ phim này trở đi ông đã bén duyên với điện ảnh. Ông là người giỏi dùng kiếm thuật, diễn rất nhiều Phim điện ảnh, Phim truyền hình, là trưởng giả võ học đức cao vọng trọng và lấy “Võ hồn” làm tôn chỉ cho mình. Những Bộ phim ông từng tham gia: “Nam Bắc Thiếu Lâm” năm 1986 với Lý Liên Kiệt, “Đông Qui Anh Hùng truyện” 1993, “ Thần Điêu Hiệp Lữ” năm 2005 với Trần Hiểu Minh, Lưu Dic Phi. Năm 2008 vào vai Diệp Vấn trong bộ phim truyền hình “Lý Tiểu Long truyền kỳ”. Và, gần đây nht là 2013 vai An Vân Sơn trong seri phim điện ảnh “Tứ Đại Danh Bộ

Vu Thừa Huệ trong bộ phim Thiếu Lâm tự:

16: Kế Xuân Hoa

4

Kế Xuân Hoa, sinh ngày 20/07/1961 tại Hàng Châu, Triết Giang, diễn viên võ thuật của Trung Quốc. Những bộ phim ông từng tham gia: vai Ưng trọc “Thiếu Lâm” năm 1982; “Thiếu Lâm Hào Hiệp truyện” 1993; Tháng 5/2001 hợp tác với ân sư của mình là Trương Hâm Viêm trong bộ phim “Thiếu Lâm Võ Vương” với vai diễn Đàm Phi; Năm 2006 nhn vai Đi đương gia Kì Kiệt Tam của Đng Ô Nha – đầu lĩnh của đám cướp phỉ hung hãn trong bộ phim kháng chiến chống nhật của Điện ảnh Trung Quốc “Long Cư Hổ Bàn”. Trong những bộ phim điện ảnh ông đã từng tham gia, thường thì ông sẽ là đối thủ chính của Lý Liên Kiệt.

15: Trâu Triệu Long

5

Trâu Triệu Long sinh năm 1967 ti Cao Hùng, Đài Loan, Trung Quốc, biệt danh là Nghê Tinh. Diễn viên võ thuật Trung Quốc .

5 tuổi bắt đầu luyện võ, bắt đu đến với nghề điện ảnh bằng nghề diễn viên đóng thế cho các diễn viên chính. Năm 1985 tham gia bộ phim “Toàn lực phản kháng” do Hồng Kim Bảo làm đạo diễn. Năm 20 tuổi bái Hồng Kim Bảo làm Sư ph, đến Hong Kong phát triển sự nghiệp, sau đó trở thành một thành viên trong gia đình của họ Hồng (Kim Bảo).

Năm 2001 tham gia phần tiếp theo của bộ phim “The Matrix” của Hollywood. Năm 2007 tham gia phản diện trong bộ phim “Ngòi Nổ” do Diệp Vĩ Tín và Chân Tử Đơn làm đạo diễn. Năm 2012 tham gia vai Thiết Thủ trong bộ phim “Tứ Đại Danh Bổ” nổi tiếng cùng với Đng Siêu, Lưu Diệc Phi, Trịnh Trung Cơ…

Trâu Triệu Long trong phim Flash Point (Ngòi Nổ):

https://www.youtube.com/watch?v=yI7ua7fft2U

Nguyễn Hùng Thái

languarr