Sốc: VĐV Jiu-jitsu bị bắt cóc trước thềm Olympic

Một tin gây sốc cho thế giới khi mới đây VĐV Jiu-jitsu người Canada Jason Lee đã bị những tên cướp dí súng vào đầu trước khi chúng lôi anh lên một chiếc xe.

Võ sư một chân xuất thần tại Giải VĐTG Võ cổ truyền VN

“Hào khí Việt” lan tỏa tại đêm khai mạc Giải VĐTG Võ cổ truyền Việt Nam lần 1-2016

Võ sĩ tuổi 27 tuổi này sau đó bị hai kẻ lạ mặt mang quân phục cảnh sát uy hiếp và bị dẫn đến một cây rút tiền rồi tiếp tục phải sử dụng thẻ ngân hàng của mình để rút đưa cho chúng 2.000 Real Brazil (khoảng 13 triệu đồng).

VĐV Jiu-Jitsu người Canada Jason Lee bị dí súng vào đầu bắt cóc trước thềm Olympic.
VĐV Jiu-Jitsu người Canada Jason Lee bị dí súng vào đầu bắt cóc trước thềm Olympic.

Ngay sau khi thoát được, Jason Lee bức xúc chia sẻ trên trang xã hội Twitter rằng: “Ngày hôm qua thật là khủng khiếp, tôi đã bị bắt cóc ngay trước thềm diễn ra Olympic. Tôi thực sự sợ hãi và nghĩ chúng sẽ giết tôi. Nó diễn ra ngay trước thềm Olympic khi an ninh đang được thắt chặt nhất. Điều này có nghĩa là ở Brazil, người dân phải sống trong một xã hội đầy bất ổn, họ phải đối mặt với nguy hiểm hàng ngày”.

Như vậy bên cạnh vi rút zika, vệ sinh môi trường... thì BTC Olympic Rio 2016 sẽ phải đối mặt nhiều hơn với vấn đề an toàn.
Như vậy bên cạnh vi rút zika, vệ sinh môi trường… thì BTC Olympic Rio 2016 sẽ phải đối mặt nhiều hơn với vấn đề an ninh.

Câu chuyện của võ sĩ trẻ này trở thành hồi chuông báo động cho cơ quan an ninh tại đất nước đăng cai Olympic 2016. Như vậy, bên cạnh nỗi lo vi rút zika, vệ sinh môi trường hay những công trình đang dang dở thì họ cần phải bận tâm nhiều hơn đến vấn đề đảm bảo an ninh cho Thế vận hội lớn nhất thế giới này.

Trailer Olympic 2016:

Nhật Vũ