Võ sĩ đồng tính muốn đấu với Pacquiao để đòi lại công bằng

Orlando Cruz, võ sĩ đồng tính nổi tiếng người Puerto Rico thách thức Manny Pacquiao lên đài quyết đấu để đòi lại công bằng cho cộng đồng LGBT.

Nhìn lại sự nghiệp Manny Pacquiao qua 25 trận đấu đỉnh cao
Kỳ thị người đồng tính là chiến lược cho vị trí Thượng viện của Pacquiao

Trong thời gian gần đây, tay đấm quyền Anh nổi tiếng người Philippines Manny Pacquiao đã vướng phải sự chỉ trích kịch liệt của người hâm mộ khi anh lên tiếng kỳ thị những người đồng tính.

Trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình, Manny Pacquiao đã thẳng thắn nói rằng những người đồng tính còn tệ hơn cả động vật, họ không phân biệt được nam và nữ. Anh cũng không ngần ngại đăng đàn lên Instagram kêu gọi xử tử những người đồng tính nam.

Orlando Cruz là võ sĩ quyền Anh đầu tiên trên thế giới công khai đồng tính.
Orlando Cruz là võ sĩ quyền Anh đầu tiên trên thế giới công khai đồng tính.

Mới đây, võ sĩ Orlando Cruz đã lên tiếng phản đối quan điểm đó của Manny Pacquiao và anh cho biết anh sẵn sàng lên đài với Pacquiao để đòi công bằng.

“Tôi rất muốn gặp và nói chuyện với Pacquiao về những lời nói của anh ấy nhắm vào người đồng tính, thậm chí tôi muốn cuộc gặp gỡ này xảy ra trên võ đài. Tôi sẽ cho anh ấy biết rằng người đồng tính không phải quái vật hay người ngoài hành tinh, họ cũng có các quyền và nghĩa vụ như tất cả mọi người”.

Orlando Cruz đòi đấu với Manny Pacquiao để đòi lại công bằng cho cộng đồng LGBT
Orlando Cruz đòi đấu với Manny Pacquiao để đòi lại công bằng cho cộng đồng LGBT

Mặc dù đã xin lỗi như điều đó dường như đã quá muộn với Pacquiao. Cộng đồng LGBT ở Philippines đã nổi sóng, kêu gọi tẩy chay anh. Nhãn hàng Nike cũng quyết định cắt hợp đồng với tay đấm này.

Quang Phong (Tổng hợp)

Có thể bạn quan tâm:  Manny Pacquiao đánh đàn cực hay

 [jwplayer player=”1″ mediaid=”97467″]