Xem đặc công Việt Nam đâm giáo vào họng

Để có sức khỏe dẻo dai, bền bỉ đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong điều kiện khắc nghiệt, người chiến sĩ đặc công phải trải qua quá trình khổ luyện với những tình huống khắc nghiệt đến nghẹt thở

Vừa qua, tại Trường Sĩ quan Đặc công, Bộ Tư lệnh Binh chủng Đặc công đã đến kiểm tra cán bộ, chiến sĩ của một số đơn vị thuộc Binh chủng đang huấn luyện tại đây.

Để có sức khỏe dẻo dai, bền bỉ đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong điều kiện khắc nghiệt, người chiến sĩ đặc công phải trải qua quá trình khổ luyện với những tình huống khắc nghiệt đến nghẹt thở.

“Phi thân” qua vòng lửa, lao qua vật cản có kích thước lớn, dài, rộng đến hàng mét; sử dụng thuần thục những vũ khí thô sơ truyền thống; những màn võ đồng diễn thể hiện sự thống nhất, điêu luyện; cách sử dụng côn nhị khúc của một chiến sĩ đặc công; thi đấu võ chiến đấu tay không của học viên sĩ quan hay những pha song đấu “nảy lửa” trên sàn đấu… đều thể hiện tinh thần, ý chí rèn luyện của các chiến sĩ đặc công trong thời chiến cũng như thời bình.

Dùng vai… và cánh tay kê gạch, “hứng” búa tạ, thậm chí nhiều khách tham quan thuộc Lực lượng đặc biệt của quân đội Australia kiểm tra độ cứng của một thanh sắt phi 14… trước khi một chiến sĩ đặc công vận công quấn thanh sắt như quấn… khăn quanh cổ.
Ngoài ra còn có màn trình diễn lưng nằm bàn chông, bụng kê bê tông, chịu sức công phá của búa tạ; vận công chuẩn bị cho màn trình diễn nhảy từ trên cao xuống đống mảnh thủy tinh… Một chiến sĩ đặc công thể hiện khả năng phi thường, khi cổ họng ghì cong 3 cây đao nhọn, vai kê gạch để đồng đội công phá.
Những đường quyền trong các tình huống: “một chọi một”, “một đánh bốn”, “hai đánh bảy”, hay một đánh địch có nhiều trang bị… Các ngón đòn luôn thể hiện sự điêu luyện, chính xác và đẹp mắt.
Bên cạnh sự rèn luyện bền bỉ, dẻo dai và tinh thông võ thuật, việc vận dụng linh hoạt kỹ thuật cải trang, hóa trang, ngụy trang… cũng góp phần làm sinh động thêm nghệ thuật tác chiến. Điều này giúp bảo đảm an toàn các loại vũ khí trang bị cũng như ý định, cách đánh, nét đặc trưng riêng của bộ đội Đặc công Việt Nam. a1 a2 a3 a4 a5 a6 a7
Theo Tiền Phong Online

loading...

languarr