“Kiều Phong truyện” do Chân Tử Đan làm giám đốc sản xuất gây tranh cãi khi chọn nhân vật chính. Tuy nhiên, dàn diễn viên phụ lại tập hợp các tên tuổi gạo cội, tài năng.

Trang 163 đưa tin mới đây đoàn phim Thiên long bát bộ: Kiều Phong truyện đã có buổi liên hoan mừng đóng máy. Trong đó, dàn diễn viên tham gia đã xuất hiện, gồm nhiều nghệ sĩ tên tuổi của giới giải trí Hoa ngữ như ảnh hậu Huệ Anh Hồng, diễn viên võ thuật gạo cội Viên Tường Nhân, Ngô Việt. Bên cạnh đó, dự án còn có sự góp mặt của các diễn viên trẻ với vai trò khách mời như Lý Quân Duệ, Nghê Ni.
Trong Kiều Phong truyện, Chân Tử Đan gây tranh cãi khi thể hiện Kiều Phong – nhân vật mới 30 tuổi. Trong khi đó, ngôi sao võ thuật đã bước sang tuổi 59. Trên phim trường Chân Tử Đan thể hiện sự già nua, rệu rã, không có nét “anh khí bừng bừng”, vóc dáng cao lớn, đội trời đạp đất như trong nguyên tác.
Bên cạnh đó, nữ chính A Châu do Trần Ngọc Kỳ thể hiện cũng là vấn đề khiến khán giả lo ngại. Trần Ngọc Kỳ kém Chân Tử Đan tới 29 tuổi và bị đánh giá là không hợp khi đứng cạnh đàn anh. Khả năng diễn xuất của Trần Ngọc Kỳ cũng gây tranh cãi, cô thường bị chê diễn đơ, ngoại hình thiếu nét nhu mì dịu dàng đặc trưng của A Châu.
Đoàn phim tiết lộ thêm, nữ diễn viên Lưu Nhã Sắt sẽ đảm nhận vai diễn A Tử. Lưu Nhã Sắt sinh năm 1989, vừa đoạt giải Nữ chính xuất sắc (Ảnh hậu) tại Liên hoan phim Kim Tượng 2022.
Ngoài ra còn có người đẹp Vương Quân Hinh sinh năm 1986, được đích thân Chân Tử Đan tiến cử vào đoàn phim Thiên long bát bộ 2022. Cô sẽ đóng vai “đệ nhất dâm phụ” Khang Mẫn. Khang Mẫn là vợ của Mã Đại Nguyên – phó bang chủ Cái Bang. Khang Mẫn từng dùng thân để lần lượt “mua” trưởng lão Cái bang Bạch Thế Kính, Toàn Quán Thanh, bày kế sát hại chồng chỉ vì ông không nghe lời. Người Khang Mẫn yêu nhất là Đoàn Chính Thuần và Kiều Phong.
Khi không chiếm được tình yêu của Kiều Phong, Khang Mẫn đem lòng thù hận, đổ oan khiến chàng mất đi danh tiếng. Khang Mẫn còn lừa Kiều Phong rằng Đoàn Chính Thuần là người sát hại cha mẹ của chàng, để Kiều Phong trả thù. Cuối cùng, Kiều Phong tự tay giết chết người tình A Châu. Sau này, Khang Mẫn bị A Tử bày mưu làm hỏng dung nhan khiến bà ta chết vì sốc.
Vương Quân Hinh sinh năm 1986, là ca sĩ kiêm diễn viên ở showbiz Hong Kong. Cô từng là nghệ sĩ dưới trướng TVB. Theo On, Vương Quân Hinh có nền tảng quyền anh và Kung Fu thuần thục. Cô đóng phim võ thuật như Anh hùng thành trại, Thiết quyền anh hùng. Cô đáp ứng được tiêu chí về bạn diễn của Chân Tử Đan là “đẹp tự nhiên, biết võ công và có khí chất riêng”.
Ảnh hậu nổi tiếng của Hong Kong Huệ Anh Hồng đảm nhận nhân vật Diệp Nhị Nương. Diệp Nhị Nương là một thành viên trong nhóm Tứ đại ác nhân và là mẹ của Hư Trúc. Hư Trúc là kết quả của mối tình sai trái và lén lút của Diệp Nhị Nương với Huyền Từ đại sư – sư trụ trì chùa Thiếu Lâm.
Đỗ Ngọc Minh là diễn viên chuyên đóng vai phản diện nổi tiếng của Trung Quốc. Ông từng thể hiện vai Đoàn Diên Khánh, người đứng đầu Tứ đại ác ma trong Thiên long bát bộ phim bản năm 2014 của Chung Hán Lương. Theo 163, ông có thể tiếp tục đảm nhiệm vai Đoàn Diên Khánh trong phần phim này.
Viên Tường Nhân đảm nhiệm vai Vô Danh Thần Tăng (Nhà sư trông coi Tàng Kinh Các). Ông là chỉ đạo võ thuật nổi danh của Hong Kong và góp mặt trong nhiều tác phẩm kinh điển như ông lão ăn mày trong Trạng Nguyên Tô Khất Nhi, Tuyệt đỉnh Kung Fu đóng cùng Châu Tinh Trì, Thiên sư chàng tà, Đại nội mật thám 008, Nhất đại tông sư, Hoắc Nguyên Giáp, Dạ yến, Tinh võ môn…
Trong sự nghiệp Viên Tường Nhân từng giành được 1 giải Chỉ đạo võ thuật xuất sắc tại Liên hoan phim Hong Kong Kim Tượng danh giá, với bộ phim Hoàng Phi Hồng (1991) do Lý Liên Kiệt đóng chính. Ngoài ra, ông còn 3 lần được đề cử ở giải này.
Ngô Việt thể hiện vai Du Thản Chi. Nam diễn viên từng thể hiện nhiều vai anh hùng trên màn ảnh trong các phim như Tinh võ Trần Chân, Đại Võ Đang, Thời niên thiếu của Hoàng Phi Hồng, Hàn Chiến 2, Sát phá lang 2…
Nam diễn viên gây ấn tượng khi đánh tay đôi với Chân Tử Đan trong Diệp Vấn 4. Trong phim Ngô Việt thể hiện vai Tổng hội trưởng người Hoa ở Mỹ. Ngô Việt cũng giống Lý Liên Kiệt, xuất thân là vận động viên võ thuật. Tài tử đã đoạt nhiều giải quán quân trong các cuộc thi về võ. Nam diễn viên được khen ngợi có tinh thần chuyên nghiệp, lăn xả trong các cảnh hành động.
Nữ diễn viên Nghê Ni cũng được cho là sẽ tham gia phim Thiên long bát bộ 2022 với vai diễn khách mời Lý Thu Thủy. Nhân vật này là một trong những cao thủ giỏi nhất trong bộ truyện, đệ tử phái Tiêu Dao. Lý Thu Thủy có mối quan hệ tay ba xen lẫn yêu và hận với Thiên Sơn Đồng Lão và Vô Nhai Tử.
Nam diễn viên trẻ Lý Quân Duệ sẵn sàng hy sinh mái tóc của mình, cạo trọc đầu để thể hiện vai Hư Trúc. Tuy nhiên, với tiêu đề phim cùng dàn diễn viên hùng hậu, thời lượng xuất hiện của Hư Trúc không nhiều.
Bên cạnh đó, dàn diễn viên còn có sự tham gia của nam diễn viên Từ Hướng Đông (61 tuổi) thể hiện vai Tiêu Viễn Sơn, cha của Tiêu Phong (Kiều Phong). Nam diễn viên Nghiêm Hoa đảm nhiệm nhân vật Mộ Dung Bác, cha Mộ Dung Phục. Tài tử Trương Triệu Huy (59 tuổi) đóng vai Đoàn Chính Thuần.
Với dàn nhân vật kể trên, Thiên long bát bộ: Kiều Phong truyện có thể xây dựng cốt truyện dựa trên trận đại chiến tại Thiếu Lâm Tự ở chân núi Thiếu Thất. Đây là một trong những trận chiến hay nhất Thiên long bát bộ. Tất cả bang phái trong giang hồ quy tụ về đây để tranh ngôi Minh chủ võ lâm. Các cao thủ như Kiều Phong, Đoàn Dự, Hư Trúc, Đoàn Chính Thuần, Đinh Xuân Thu… đều thi triển hết tuyệt kỹ võ công của mình.

Theo Zing.vn

Nguồn: saigonthethao.vn | Copy Link