Để trở thành ông hoàng võ thuật thực chiến ở showbiz Trung Quốc, Chân Tử Đan cho biết bản thân bắt đầu nghiêm túc luyện võ từ năm 11 tuổi.

Ngày 11/4, HK01 đưa tin Chân Tử Đan chia sẻ video cũ về quá trình luyện võ công của ông trên trang cá nhân. Nam diễn viên cho biết bắt đầu khổ luyện nghiêm túc từ năm 11 tuổi. Vì vậy, cột mốc này đối với tài tử Diệp Vấn có ý nghĩa đặc biệt, đánh dấu sự thay đổi của cả cuộc đời.

Trong video, Chân Tử Đan ở tuổi 11 là cậu bé gầy gò nhưng có sức mạnh cơ bắp và sự nhanh nhẹn hơn nhiều bạn đồng trang lứa. Thời điểm đó, nam diễn viên đã chơi thành thạo côn nhị khúc.

Hình ảnh Chân Tử Đan tập luyện võ công khi còn là thiếu niên. Ảnh: Sina, On.

Sau này, ông tập đấm bốc, luyện kiếm, gậy dài và các môn võ thuật thực chiến khác. Theo Chân Tử Đan, thời còn trẻ, mỗi năm, sao võ thuật cố gắng tôi luyện thành công một món võ công. “Cả thời tuổi trẻ, tôi không làm được điều gì tốt, chỉ có việc chăm chỉ tập võ”, Chân Tử Đan chia sẻ.

Tại showbiz Trung Quốc, Chân Tử Đan được xem là ngôi sao biết đánh võ nhất sau Lý Tiểu Long. Tài tử Hong Kong có chiêu thức linh hoạt, sức bật, sức chịu đòn lớn nhờ từng tập luyện quyền anh, Muay Thái, Taekwondo, Judo và võ tổng hợp MMA.

Ở tuổi 60, Chân Tử Đan sở hữu thân hình săn chắc, bụng 6 múi. Ông hiện vẫn dành phần lớn thời gian trong phòng tập để duy trì cơ bắp và sức bền.

Nam diễn viên duy trì thân hình vạm vỡ, cường tráng ở tuổi 60. Ảnh: HK01.

Chân Tử Đan sinh năm 1963, là diễn viên, đạo diễn, nhà chỉ đạo võ thuật và nhà sản xuất nổi danh ở Trung Quốc. Ông nổi tiếng trên màn ảnh qua loạt vai diễn sử dụng võ thuật điêu luyện trong series Diệp Vấn hay Hoàng Phi Hồng. Chân Tử Đan đồng thời cũng là một trong những ngôi sao võ thuật hàng đầu châu Á.

Theo Zing.vn

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link