Cao thủ Vịnh Xuân Francois Flores đã chờ chưởng môn Nam Huỳnh Đạo

Trước khi ra Hà Nội để giao đấu với võ sư Đoàn Bảo Châu, võ sư Vịnh Xuân Francois Flores đã ở lại TP.HCM một ngày để chờ đợi phản hồi từ chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt của môn phái Nam Huỳnh Đạo.

Hạ knock-out Đoàn Bảo Châu, võ sư Vịnh Xuân nói gì?
Tâm sự buồn của võ sư Đoàn Bảo Châu sau trận thua Francois Flores

Video trận đấu:

Theo lịch trình, võ sư Flores đáp chuyến bay đến TP.HCM vào ngày 10/7, cùng với 5 đệ tử thân tín. Như chia sẻ ban đầu của ông, chuyến đi đến Việt Nam nhằm tìm lại sự trong sạch cho võ thuật truyền thống.

Sở dĩ Flores nói vậy là vì ông không tin vào những video biểu diễn võ thuật của võ sư chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt (môn phái Nam Huỳnh Đạo). Sau nhiều lần gửi thư khiêu chiến đến Nam Huỳnh Đạo, võ sư Flores nhận được hồi âm từ võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt. Ông Kiệt đồng ý gặp Flores để dùng bữa cơm thân mật và giao lưu võ thuật với điều kiện võ sư Vịnh Xuân phải xin lỗi công khai vì những phát ngôn sai sự thật của mình trước đó. Thậm chí, võ sư Flores tuyên bố rằng: “Nếu những kungfu đó là thật thì tôi sẽ bái ông ta làm sư phụ”.

Trong khi đó, đăng tải trên website chính thức của môn phái, võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt khẳng định công phu của bản thân là thật và phải mất 45 năm khổ luyện.

Sau khi đến TP HCM, ông Pierre Flores đã chờ đợi câu trả lời từ phía Nam Huỳnh Đạo trong một ngày nhưng không thấy hồi âm. Đến đêm 11/7, ông cùng với các đệ tử mới quyết định bay ra Hà Nội để gặp và giao đấu với võ sư Đoàn Bảo Châu.

Theo dự kiến ban đầu, trận đấu này diễn ra vào ngày 20/7 nhưng cả hai đã giao đấu sớm hơn dự kiến. Sau trận đấu này, võ sư Francois Flores còn ít nhất 2 trận đấu nữa với các võ sư khác tại Hà Nội. Vì tính nhạy cảm nên ông không tiết lộ nhiều. Ông cũng mong muốn tái đấu với Tuấn ‘hạc’, người từng đánh bại ông cách đây 8 năm. Tuy nhiên, theo nhiều nguồn tin khác nhau, Tuấn hạc hiện tại đã từ bỏ võ thuật, chuyển sang hành nghề lái taxi.

Trong một diễn biến mới nhất vừa được cập nhật, võ sư Flores muốn giao đấu với sư phụ của Tuấn “hạc” là võ sư Đinh Trọng Thủy.  “Lúc này, tôi muốn mời Tuấn “Hạc” giao lưu võ học trong tinh thần hòa nhã. Còn nếu vì lý do nào đó anh ta không thể giao đấu, tôi sẽ rất vinh dự được giao lưu võ học một cách thân thiện với võ sư Đinh Trọng Thủy. Tôi có thể tới võ đường của Đinh Trọng Thủy, hoặc bất kỳ địa điểm nào ông ấy muốn để trao đổi võ học Vịnh Xuân truyền thống”, Flores trả lời với Zing.

https://www.youtube.com/watch?v=UcbsBl1AX5w