Chưởng môn Võ Đang trở thành trò cười vì màn biểu diễn võ công ‘lạ đời’

(VoThuat.vn) – Trần Sư Hành một lần nữa trở thành trò cười của võ lâm Trung Hoa sau khi đăng tải đoạn video biểu diễn côn pháp không giống ai. 

Trần Sư Hành mới đây đã đăng tải đoạn video ông biểu diễn côn pháp lên trang cá nhân. Điều đáng nói, màn thi triển võ thuật lần này của Chưởng môn Võ Đang thật sự không giống ai. Thay vì “đi những đường quyền” biến ảo, Trần Sư Hành lại treo quả dưa leo lên một sợi dây và dùng côn đập nát quả dưa.

Chưởng môn Võ Đang đe dọa Từ Hiểu Đông bằng màn thi triển võ công "không giống ai"?

Màn biểu diễn này gây ra nhiều tranh luận trong làng võ Trung Quốc. Nhiều người cho rằng đây là kỹ thuật đỉnh cao của người đứng đầu phái Võ Đang. Ngược lại, một số cư dân mạng cho rằng Trần Sư Hành đã “đánh lừa người không tập võ” và đó là kỹ năng hết sức bình thường.

Một số người để lại bình luận: “Xin đừng lừa dối những người không tập luyện võ thuật. Thậm chí, một người không biết võ cũng có thể làm được như ông ta”, “Tôi cũng có thể trình diễn cách dùng nội lực để làm vỡ một trái dưa hấu”, “Tôi sẽ hỏi thêm giáo viên vật lý của mình. Nhưng trò biểu diễn này giống như trò chơi của con nít vậy”.

Chưởng môn Võ Đang đe dọa Từ Hiểu Đông bằng màn thi triển võ công không giống ai? - Ảnh 1.

Về phần mình, Chưởng môn Võ Đang đưa ra lời lí giải: “Tôi đã chọn một chiếc côn khá nhỏ và có trọng lượng khá nhẹ. Vì thế, sẽ rất khó để cắt đứt được trái dưa này. Tôi đã phải tập rất nhiều để thực hiện thành công, sau nhiều lần bị hỏng. Kỹ thuật đánh côn này thực sự cần phải có sức mạnh của kình lực, kết hợp với tốc độ. Nếu không có sức mạnh của kình lực chắc chắn sẽ thất bại. Mọi người chú ý, sức mạnh của cây côn nằm ở đầu, không phải ở giữa. Bạn phải truyền sức mạnh vào đầu cây côn để cắt được trái dưa”.

Điều đáng chú ý, nhiều cư dân mạng cho rằng Trần Sư Hành muốn dùng ẩn ý sau màn thi triển côn pháp của mình và không phải ngẫu nhiên ông lại chọn một trái dưa.

Trong làng võ Trung Quốc, võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông là người từng được gán biệt danh là “Trái dưa mập”. Còn nhớ hồi năm 2019 khi lên đài đấu với võ sư Lữ Cương phái Vịnh Xuân Quyền, Từ Hiểu Đông từng vẽ sơn màu xanh lên mặt và đổi tên thành “Từ Đông Qua” để tỉ thí. Chữ “Qua” có nghĩa là “trái dưa”, nên cư dân mạng đã chế giễu võ sĩ MMA là “Trái dưa mập”.

H.P (Tổng hợp)