(VoThuat.vn) –  Trong 9 năm qua, “đả nữ” Ngô Thanh Vân cùng chương trình “Vết sẹo cuộc đời” mà cô sáng lập quyên góp số tiền rất lớn để cứu sống 2367 trẻ em mắc bệnh tim.

Ngô Thanh Vân là cái tên đã quá quen thuộc với những người hâm mộ điện ảnh Việt Nam. Cô được mệnh danh là ‘đả nữ màn ảnh Việt” với rất nhiều vai diễn hành động, võ thuật đỉnh cao. Tiêu biểu có thể kể đến vai diễn đậm chất võ trong các bộ phim “Dòng máu anh hùng”, “Ngọa hổ tàng long” hay “Hai Phượng” vào đầu năm nay. Tác phẩm “Hai Phượng” được xem là đỉnh cao của dòng phim võ thuật ở Việt Nam. Phim chính là tác phẩm có doanh thu lớn nhất màn ảnh Việt mà mang đến cho Ngô Thanh Vân vô số lời khen từ giới phê bình cả trong nước và quốc tế.

Kết quả hình ảnh cho ngô thanh vân hai phượng"
Hình ảnh gai góc của Ngô Thanh Vân trên màn ảnh

Ngoài việc đóng phim, Ngô Thanh Vân còn tham gia công tác sản xuất, đạo diễn. Trải ngược với hình ảnh “đả nữ” mạnh mẽ, kiên trường đôi khi là đầy bạo lực trên màn ảnh, ngoài đời, Ngô Thanh Vân là người có trái tim giàu lòng nhân ái. Ngoài thời gian dành cho điện ảnh, cô không quản ngại thời gian để tham gia công tác từ thiện.

Kết quả hình ảnh cho ngô thanh vân hai phượng"

Ngô Thanh Vân là đồng sáng lập của chương trình “Vết sẹo cuộc đời”. Chương trình kêu gọi những tấm lòng hảo tâm chung tay góp sức với mục đích mang đến cho các trẻ em nghèo bị bệnh tim bẩm sinh có cơ hội được phẫu thuật.

Được tổ chức từ năm 2010, qua 8 năm, chương trình của Ngô Thanh Vân đã góp phần cứu sống hơn 1800 trẻ em mắc bệnh tim. Năm nay là năm thứ 9 chương trình được tổ chức. Hôm qua, tại Gala chương trình, “đả nữ” thông báo năm nay “Vết sẹo cuộc đời” quyên góp được số tiền 629.769 USD (gần 15 tỷ đồng). Đây là số tiền lớn nhất từng được quyên góp trong suốt hành trình 9 năm của “Vết sẹo cuộc đời”.

Ngô Thanh Vân (thứ hai từ phải sang) cùng các cộng sự quyên góp hơn 629 nghìn USD Vết sẹo cuộc đời 9
Ngô Thanh Vân kêu gọi được số tiền gần 15 tỷ đồng để cứu sống 527 em nhỏ mắc bệnh tim. Ảnh: Studio 68

Trước đó, năm thứ 8, chương trình đã quyên góp được 450.000 USD tương đương với 350 em được tham gia phẫu thuật miễn phí. Còn với số tiền 629.769 USD của năm nay, chương trình của Ngô Thanh Vân dự kiến sẽ cứu sống được thêm 527 em nhỏ mắc bệnh tim.

Qua 9 năm, tổng số trẻ em mà “đả nữ màn ảnh” đã góp phần cứu sống đã lên đến 2367 em. Đây quả thật là một sự đóng góp rất lớn cho xã hội của nữ diễn viên. “Một hành trình dài đến chín năm qua. Cứ mỗi một em được cứu là một niềm hy vọng của sự tử tế và lòng từ bi của con người chúng ta. 1.840 em trong suốt tám năm qua và 527 em của đêm qua sẽ được hồi sinh trở lại”, cô cho biết.

Hoài Phương