Đấu Kickboxing kiếm 1 triệu đồng, nam sinh viên bị đối thủ đánh tử vong

(VoThuat.vn) – Không có tiền trang trải cuộc sống, Ming Jixian chấp nhận lên võ đài để kiếm tiền nhưng trận đấu đầu tiên cũng biến thành trận đấu cuối cùng trong cuộc đời cậu.

Ming Jixian, sinh viên đại học sống tại Thành Đô, Trung Quốc vừa được xác nhận đã tử nạn trong bệnh viện. Nguyên nhân của cái chết là đa vết thương trên cơ thể, xuất phát từ một buổi thi đấu kick-boxing.

Thi kick-boxing thue, nam sinh 22 tuoi dot quy tren san dau hinh anh 1 xiaolong_hospital.jpg

Cụ thể, để kiếm tiền trang trải cho cuộc sống, Ming đã tập luyện Kickboxing khoảng 1 tháng rồi chấp nhận lên võ đài để thi đấu. Đối thủ của anh, Wang, kém 3 tuổi nhưng là một võ sĩ ăn tập đầy đủ và có kinh nghiệm thi đấu. Trong video quay lại trận đấu sinh tử, Wang móc một cú đấm vào đối thủ từ sau lưng, sau đó tung cú đá nhanh khiến Ming đo sàn. Toàn bộ cú knock-out chỉ diễn ra trong vòng 36 giây.

Ming Jixian được đưa vào viện khẩn cấp nhưng gia đình hoàn cảnh khó khăn nên không thể cho anh tiếp tục điều trị, chàng trai xấu số qua đời sau đó không lâu. Được biết, Ming ngừng tim do chấn thương ngực. Đồng thời, nam sinh viên cũng bị chấn thương vùng bụng, nhiễm trùng cơ tim, xuất huyết đường ruột, Asia One dẫn lời đại diện bệnh viện.

Cảnh sát điều tra đã bắt giữ Wu, HLV riêng của Ming trong trận đấu. HLV này do BTC giải đấu, Monster Private War Club (MonsterPWC), sắp xếp. Theo điều tra, Wu dụ dỗ Ming tham gia trận đấu và nam sinh chỉ cần có mặt sẽ được trả 46 USD.

Cảnh sát cũng đã bắt giữ Wang để điều tra với tội gây thương tích nghiêm trọng. Được biết, Wang dù biết đối phương nghiệp dư nhưng vẫn cố tung đòn hiểm triệt hạ.

Cha mẹ của Ming là nông dân nghèo, họ vẫn đang vật lộn để thành toán viện phí tới 260.000 NDT (khoảng 38.000 USD). BTC giải MonsterPWC sau vụ việc đã bồi thường khoảng 11.500 USD, tương đương 255 triệu VNĐ cho gia đình. Những nhà hảo tâm sau đó cũng quyên góp hơn 1400 USD để giúp đỡ gia đình. Tuy nhiên hành động này chưa đủ khiến gia đình của Ming Jixian từ bỏ mong muốn đâm đơn kiện lên tòa án.

Hoài Phương


Tin liên quan: