(VoThuat.vn) – Nhà thống kê Quyền Anh Dan Canobbio đã tìm ra số tiền mà Floyd Mayweather kiếm được trong 10 năm qua từ mỗi cú đấm của mình.

Trong 10 năm qua (2010-2020), Floyd Mayweather chính là vận động viên kiếm nhiều tiền nhất. Vượt xa những Cristiano Ronaldo (Bóng đá), Lionel Messi (Bóng đá), LeBron James (Bóng rổ),…

Mayweather sở hữu kỷ lục bất bại 50-0.
Mayweather sở hữu kỷ lục bất bại 50-0.

Tay đấm người Mỹ thi đấu và giành chiến thắng 10/10 lần thượng đài chính thức của anh trong thập kỷ qua. Chỉ 2 trong số đó là chiến thắng knock out và 1 đến từ cuộc đối đầu với ngôi sao UFC Conor McGregor trên sàn Boxing.

Theo các con số thống kê, Mayweather kiếm được 915 triệu USD sau 10 trận đấu kể từ năm 2010 đến nay. Vậy các bạn có thắc mắc liệu võ sĩ sinh năm 1977 kiếm được bao nhiêu từ mỗi cú đấm của mình?

Thống kê của Dan Canobbio. Ảnh chụp màn hình.
Thống kê của Dan Canobbio. Ảnh chụp màn hình.

Câu hỏi trên mới đây đã được nhà thống kê Quyền Anh Dan Canobbio giải đáp. Theo đó, Mayweather đã tung ra tổng cộng 1.833 cú đấm chính xác (Punches Landed) trong 10 trận đấu của mình thập kỷ qua. Như vậy với các phép tính cơ bản, ông vua bất bại của làng Quyền Anh kiếm được gần nửa triệu USD cho mỗi cú đấm (chính xác là 499.181,67 USD).

Floyd Mayweather khó thể tái đấu với Manny Pacquiao.
Floyd Mayweather khó thể tái đấu với Manny Pacquiao.

Những ngày gần đây, câu chuyện Floyd Mayweather trở lại sàn đấu Quyền Anh chuyên nghiệp đang là chủ đề bàn tán của người hâm mộ. Tuy nhiên thật khó để người đàn ông đang sở hữu khối tài sản ròng từ 560 triệu đến hơn 1 tỷ USD “mạo hiểm” để có nguy cơ đánh mất kỷ lục bất bại 50-0 của mình. Người hâm mộ nên quan tâm nhiều hơn đến việc Mayweather có thể bước lên sàn MMA thay vì bàn luận về trận tái đấu với Manny Pacquiao.

Nam Thành


Tin liên quan: