Hạ knock-out Đoàn Bảo Châu, võ sư Vịnh Xuân nói gì?

Chiều 12/7, trận đấu giữa võ sư Đoàn Bảo Châu và võ sư Pierre Francois Flores đã chính thức diễn ra tại Hà Nội. Sau hơn một phút thi đấu, Flores đã hạ knock-out võ sư Karate Việt Nam. Cả hai giao đấu trên tinh thần thượng võ, tôn trọng lẫn nhau. Sau trận đấu, Francois Flores nói gì?

HOT: Cao thủ Vịnh Xuân Francois Flores hạ knock-out võ sư Đoàn Bảo Châu
Cận cảnh cú K.O của cao thủ Vịnh Xuân Francois Flores khiến võ sư Việt nằm sàn
Mổ xẻ trận thua của võ sư Đoàn Bảo Châu trước võ sư Vịnh Xuân Francois Flores
Tâm sự buồn của võ sư Đoàn Bảo Châu sau trận thua Francois Flores 

Pierre Francois Flores là cái tên không quá xa lạ trong giới võ thuật Việt Nam, đặc biệt là bộ môn Vịnh Xuân. Năm nay anh 34 tuổi, Pierre có quốc tịch Chile nhưng hiện đang sinh sống tại Canada. Ông theo học Vịnh Xuân của võ sư Nam Anh – Việt Nam Vịnh Xuân Chính Thống phái, nhiều người biết đến với tên gọi Nam Anh Kungfu.

Trong trận đấu với võ sư Đoàn Bảo Châu, sự chênh lệch quá lớn về hạng cân khiến Flores nhanh chóng kết thúc trận đấu sau hơn 1 phút. Võ sư Vịnh Xuân Flores với cân nặng 91kg cùng chiều cao 1m80 đã thi triển lối đánh chậm và chắc chắn, tung ra những đòn hiểm vào đầu khiến võ sư Bảo Châu choáng váng.

Sau khi chứng kiến đối phương bị choáng, Flores tỏ ra quan tâm tới đối thủ và liên tục hỏi: “Anh có sao không, có tiếp tục thi đấu được không”. Khi Flores tung cú đá vào mặt khiến Bảo Châu gục ngã, Flores đã tỏ ra rất lo lắng, cố gắng giải thích rằng đòn cuối để biết đối thủ có muốn dừng trận đấu hay không.

Flores đã khẳng định: “Đây là cuộc giao lưu của tôi với Đoàn Bảo Châu, đây không phải là cuộc thi đấu nên không có chuyện người thắng kẻ thua. Tôi rất cảm phục Đoàn Bảo Châu và tôi cảm phục tinh thần của anh ấy. Chúng tôi sẽ là bạn thân của nhau”.

 

Chia sẻ trên facebook cá nhân, Francois Flores viết:

Các bạn thân mến!
Những hình ảnh này thể hiện tinh thần thượng võ  đích thực. Tôi thực sự ấn tượng với thái độ cao quý và sự dũng cảm của võ sư Đoàn Bảo Châu, hai tính cách của nhân vật mà ông vượt qua hầu hết các học viên mà tôi đã vượt qua.

Trước và sau trận đấu, tôi đã có cơ hội để trò chuyện với các bậc thầy khác cùng võ sư Đoàn Bảo Châu và tôi cũng rất ấn tượng với họ vì sự hiểu biết sâu rộng về võ thuật. Qua cuộc trao đổi này, tôi đã có được những người anh em mới và tôi rất ngưỡng mộ cộng đồng võ thuật ở Hà Nội. Tôi xin bày tỏ lòng biết ơn tới tất cả những người có mặt trong ngày đáng nhớ này.
Trân trọng

Nam Ngu!

Những hình ảnh thân mật giữa hai bên:

V.Đ – Nguồn: FBNV