Chết cười với Muay Thái phiên bản nguyên thuỷ loài người

Linh trưởng là một trong những loài động vật thông minh nhất trên hành tinh thậm chí chúng có thể được huấn luyện để thực hiện các công việc phức tạp, như là trở thành một võ sĩ Muay Thái.

Muay Thái là một môn thể thao đối kháng của Thái Lan sử dụng nổi bật các đòn đá và đấm cùng với các kỹ thuật khác nhau. Muay Thái đòi hỏi kỷ luật cả về thể chất lẫn tinh thần trong đó bao gồm các kỹ thuật đá chủ yếu tập trung vào điểm tiếp xúc được gọi là “nghệ thuật của tám chi” bởi vì nó được đặc trưng bằng cách sử dụng kết hợp các nắm đấm, khuỷu tay, đầu gối. Muay Thai đã trở nên phổ biến rộng rãi trên thế giới vào thế kỷ hai mươi.

Muay Thai xuất xứ từ môn ”Krabi Krabong”, một môn võ thuật của đất Xiêm (SIAM, Tên cũ của Thái Lan). Thời xa xưa, quân lính hoàng gia thường chiến đấu với kiếm ở tay phải. Nhưng sau đó nghệ thuật chiến đấu bằng kiếm không còn nhu cầu cần thiết tập luyện trong quân đội nữa vì sự xuất hiện của súng đạn, nó dần dần biến đổi và trở thành môn võ quen thuộc trong dân chúng, được giữ thành một bộ môn thể thao chiến đấu và trở thành niềm tự hào của người dân Thái.

Trong quá khứ, môn quyền thuật Muay Thai từng được dùng làm môn giải trí được ưa thích của biết bao triều đại Hoàng gia Thái Lan. Để sôi động hơn nữa, các võ sĩ đã dùng những loại bao tay cuốn bằng da ngựa được buộc bằng dây gai, trộn chung với mãnh vụn thủy tinh cho trận đấu máu me hấp dẫn hơn, kết quả càng thảm khốc bao nhiêu thì kẻ chiến thắng càng được tôn vinh bấy nhiêu.

Mặc dù ngày nay Muay Thai đã sử dụng găng tay và một bộ quy tắc được thiết kế và được kết hợp với một cơ quan xử phạt để làm cho môn thể thao này an toàn hơn nhưng điều này không phải lúc nào cũng đúng. Trong thực tế, Muay Thái truyền thống có rất ít quy tắc, các võ sĩ cũng không đeo găng tay, thời gian thi đấu cũng được dựa trên sự đồng ý của các võ sĩ.

Tuy nhiên, có một quốc gia ở Châu Á đã đưa môn thể thao này đến một mức độ hoàn toàn khác biệt bằng một phiên bản thậm chí còn nguyên sơ hơn cả lịch sử của môn thể thao này.

Anh Thư