Choáng với trận so găng của … khỉ tại rạp xiếc thú Campuchia

Nếu như ở bên kia biên giới, người Thái Lan được đánh giá là một trong những đất nước đứng đầu thế giới về sự phát triển và phổ biến của võ thuật trong đời sống giải trí của người dân thì tại đất nước cực tây bán đảo Đông Dương – Campuchia, mọi thứ cũng diễn ra tương tự.

Cấm chồng xem WWE – bị tổng đài viên “troll” đến nổi điên

Kickboxer huyền thoại “troll” clip Youtube

Duy không phát triển truyền thông nên thế giới ít biết đến võ thuật Campuchia, nhưng sự thật rằng trong hàng trăm năm qua, bộ môn Bokator chính là tử thù đáng ngán nhất của Muay Thái trên chiến trường trung đại. Và cho đến ngày nay, khi mà Muay Thái được phát triển ở Thái Lan như một điểm nhấn du lịch và văn hóa giải trí thì tại Campuchia, Bokator và các bộ môn võ thuật đối kháng khác cũng được đẩy mạnh phát triển và dần dần ăn sâu vào các hoạt động giải trí thường thức của người dân.

Người Campuchia cũng có nền võ thuật phát triển

Một rạp xiếc thú tại Campuchia đã nhanh chóng bắt được xu thế này và đào tạo nên một “thế hệ” võ sĩ…khỉ thực thụ – nghiêm túc trong cả hình thức võ đài, màn chào sân, trọng tài, và thậm chí cả…cornerman (người chăm sóc võ sĩ khi nghỉ giữa hiệp). Chỉ có duy nhất 1 thứ không hề nghiêm túc trong trận đấu này: sự thi đấu va chạm thực thụ. Và dĩ nhiên, đó cũng là điều không cần thiết, giá trị giải trí đã là điều thành công trong màn trình diễn đầy sáng tạo, thú vị và cảm hứng này.

[jwplayer player=”1″ mediaid=”81424″]

Phạm Vũ