(Vothuat.vn) – Đây có lẽ là thất bại ê chề nhất trong sự nghiệp của võ sĩ hạng siêu nặng người Hàn Quốc, Choi Hong-man.

Câu chuyện về chàng David đánh gục gã khổng lồ Golliath đã lại một lần nữa được tái diễn trong lồng bát giác MMA, lần này theo đúng nghĩa đen. Thất bại của “Quái vật Hàn Quốc” Choi Hong-man được coi là bất ngờ và có phần ê chề cho tay đấm cao tới 2m18 này. Trang mạng 163.com của Trung Quốc mới đây đã đăng tải lại clip trận thượng đài MMA giữa hai võ sĩ hạng siêu nặng Choi Hong-man người Hàn Quốc vào lồng cùng đối thủ người Nhật Bản gốc Nigeria Bobby Ologun. Trận đấu này được diễn ra từ nhiều năm trước trong lồng bát giác K-1 tại Nhật Bản, chứ trong phải trong khuôn khổ UFC.

Trước trận đấu này thì Choi Hong-man với biệt danh “Quái vật” được đánh giá cao hơn so với đối thủ. Đầu tiên là về thể hình, võ sĩ người Hàn Quốc sở hữu chiều cao lên tới 2m18, nặng tới 140kg trong khi Bobby Ologun chỉ cao 1m85, nặng 98kg với đúng một lần được thượng đài trong giải đấu này và anh đã rời sàn với kết quả thua cuộc trong trận đấu đó.

Xét về kinh nghiệm, Choi Hong-man cũng hoàn toàn vượt trội so với đối thủ người gốc Nigeria. Choi Hong-man từng có không ít kinh nghiệm khi phải đấu hàng chục trận ở đấu trường kickboxing chuyên nghiệp. Và trở lại với trận đấu, những lợi thế của Choi Hong-man đã tan biến hoàn toàn sau khi trọng tài nổi hồi chuông khai màn trận đấu. Tay đấm Ologun không hề tỏ ra một tí khoan nhượng trước đối thủ cao to và dày dặn kinh nghiệm hơn mình. Người xem cứ ngỡ rằng mình sẽ được chứng kiến “Quái vật” Hàn Quốc dễ dàng ‘làm gỏi’ đối thủ nhưng rốt cục, màn tỉ thí lại diễn ra trái ngược hoàn toàn với kịch bản định sẵn.

Trận đấu kết thúc một cách chóng vắng trong sự ngỡ ngàng của nhiều người.

Ngay trong hiệp 1, Ologun đã 2 lần tung cú đấm trúng mặt Choi Hong-man nhưng võ sĩ người Hàn vẫn còn trụ vững. Đó cũng là tất cả những gì mà “Quái vật” có thể làm được trong trận đấu này, bởi ngay ở pha ra đòn thứ 3 của Ologun, con “Quái vật” 2m18 đã phải gục ngã như một khúc cây mất gốc. Cú móc từ cánh tay phải như búa bổ đã khiến cho trận đấu kết thúc một cách chóng vắng, chỉ trong vòng 16 giây của ngay hiệp 1.

Cho tới thời điểm hiện tại, đây được gọi là thất bại nhanh nhất và đáng thất vọng nhất của “Quái vật” Hàn Quốc Choi Hong-man, tính cả trong sự nghiệp kickboxing(12-7) và MMA (4-5).

Vothuat.vn


Tin liên quan: