Tuý Quyền, liêu xiêu rồi bất ngờ xuất chiêu

(VoThuat.vn) – Trong video này, chúng ta sẽ thấy một võ sĩ Tuý quyền tham gia một trận đấu với võ sĩ MMA. Trận đấu sẽ diễn ra như thế nào?

Tuý quyền là một phong cách võ thuật Trung Quốc bắt chước những người say rượu. Lợi thế chính của môn võ này là nó không thể đoán trước được cũng như khả năng ngụy trang tấn công. Nhưng Tuý quyền sẽ làm thế nào chống lại một võ sĩ MMA hiện đại?

Tiêu đề trên video đề cập đến võ sĩ MMA là một người tập pankration nhưng anh lại sử dụng phong cách MMA (được huấn luyện bởi huấn luyện viên MMA, Matt Hume) chứ không phải là võ thuật cổ truyền Hy Lạp.

Ngay từ đầu, sự xuất hiện của võ sĩ Tuý quyền đã nhận được sự ủng hộ rất lớn từ đám đông đang theo dõi trận đấu. Ngoài ra, các thế võ khó lường của anh cũng đã tạo được bất ngờ cho đối thủ.

Mặc dù võ sĩ Tuý quyền không giành chiến thắng chung cuộc, nhưng màn trình diễn của anh vẫn để lại rất nhiều ấn tượng.

Tuý quyền là tên chung cho tất cả các phong cách võ thuật Trung Quốc bắt chước một người say rượu. Nó là một phong cách cổ xưa và nguồn gốc của nó chủ yếu là của Đạo Phật và võ sĩ đạo. Tuý quyền có những bước di chuyển cơ thể bất thường nhất trong số tất cả các phong cách của võ thuật Trung Quốc. Đánh, khóa, né tránh, đánh lừa, chiến đấu mặt đất và trên không và tất cả các phương pháp chiến đấu tinh vi khác được kết hợp lại với nhau.

Anh Thư