Võ sư “truyền điện” liên tiếp bị vạch mặt

(VoThuat.vn) – Ngày nay, có rất nhiều võ sư cho rằng họ có thể dùng khí công để đả thương người khác mà không cần phải chạm vào họ, nhưng kết cục nhận lại thường rất bẽ mặt.

Võ sư người Phần Lan, Jukka Lampila, đã có những màn trình diễn thi triển khí để đánh bại đối thủ mà không cần bất kì một tác động vật lí nào trong một buổi hội thảo tại Barcelona. Tuy nhiên, một số người tỏ ra hoài nghi và đã quyết định thử nghiệm thực tế.

Trước đó, Lampila tuyên bố rằng khí công là một sức mạnh bí ẩn có thể giúp bạn kiểm soát đối phương mà không đòi hỏi sức mạnh thể chất hay thành thạo các kỹ năng võ thuật. Ông tin rằng mình có thể đánh bại mọi người bằng luồng khí xuất phát từ trái tim mình.

Cho đến ngày nay, vẫn chưa có một bằng chứng khoa học nào xác minh rằng thật sự có một thứ gọi là khí chảy trong cơ thể ngoại trừ một số giai thoại về một số người đã từng phát hiện và sử dụng được khí.

Đa số những video có nội dung như thế đều là chiêu trò để thu hút truyền thông, và một số đã bị vạch mặt. Và Lampila cũng không phải là một trường hợp ngoại lệ. Ngay sau màn biểu diễn đầy ảo diệu của Lampila, một loạt những người tham dự buổi hội thảo muốn được thử nghiệm. Tuy cố gắng thực hiện rất nhiều lần nhưng Lampila không có được một lần thành công.

Hãy thử tưởng tượng nếu con người có thể bay lượn trên không, hay sử dụng khí để tấn công đối phương, nghe thật điên rồ nhưng chắc chắn bất kì ai, dù là các anh em đang tập luyện võ thuật hiện đại cũng từng một lần mơ ước tới.

Anh Thư