Chiêm ngưỡng vẻ đẹp hút hồn của chưởng môn Thái Cực – Diệp Vịnh Tương

(VoThuat.vn) – Sở hữu ngoại hình xinh đẹp lại tinh thông Thái Cực Quyền, truyền nhân đời thứ 6 của Thái Cực Quyền hệ Dương Gia được nhiều người dân Trung Quốc ưu ái đặt cho biệt danh “mỹ nhân cổ đại sống giữa thời hiện đại”.

Diệp Vịnh Tương, sinh năm 1986, là truyền nhân đời thứ 6 của Thái Cực Quyền hệ Dương Gia. Cô gái xinh đẹp này hiện đang là giảng viên Hội Thái Cực của trường Đại học Phục Đán danh tiếng ở Thượng Hải, Trung Quốc. Cô cũng là một huấn luyện viên Thái Cực Quyền uy tín, chuyên soạn giáo trình cho các khoá bồi dưỡng và những buổi hội nghị về Thái Cực Quyền quy mô lớn.

Năm 3 tuổi, Diệp Vịnh Tương bắt đầu luyện Thái Cực Quyền, đến năm 6 tuổi cô tham gia biểu diễn trong rất nhiều chương trình. Khi Vịnh Tương 8 tuổi, gia đình đưa cô vào luyện tập ở Trung tâm võ thuật Thượng Hải.

Sau khi tốt nghiệp Trung học, Vịnh Tương thi đỗ Học viện Thể thao Thượng Hải, ngôi trường mà mẹ của cô là bà Trần Thiết Linh – truyền nhân đời thứ 5 của Thái Cực Quyền hệ Dương Gia – đang giảng dạy.

Vịnh Tương tinh thông 85 thức Thái Cực Quyền hệ Dương Gia, 24 thức Giản hoá Thái Cực, Thái Cực kiếm, Thái Cực đao, công pháp và côn pháp Thái Cực… Cô đã khổ luyện suốt 20 năm trời rồi mới dám đi dạy người khác.

Cô gái thuộc thế hệ 8X có lối sống giản dị với những quy tắc chuẩn mực. Vịnh Tương ăn uống thanh đạm và rất ít ra ngoài chơi. Cô thường thức giấc lúc 5 giờ và đi ngủ trước 8 giờ tối. Chính vì lối sống quá nghiêm tắc, nhiều người đã gọi cô là “người cổ đại sống giữa thời hiện đai”.

Sở thích của cô gái trẻ là luyện công, đọc sách, uống trà và chơi Cổ Cầm (hay còn gọi là đàn Thất Huyền Cầm). Ngoài ra, Vịnh Tương luôn ấp ủ giấc mơ truyền bá Thái Cực Quyền đi khắp thế giới, tuy rằng cô vẫn biết đó là cả một quá trình gian nan.

Hiện tại, Diệp Vịnh Tương đang du học ở London. Cô tham gia rất nhiều chương trình biểu diễn nhằm truyền bá nền “văn hoá Thái Cực” lâu đời của Trung Quốc.

Mới đây, Diệp Vịnh Tương được kỳ vọng sẽ đứng ra giải quyết vụ việc Lộ Hành hủy hoại hình ảnh môn phái này vì thách đấu Từ Hiểu Đông với mục đích trêu đùa.

Lộ Hành gần đây thách đấu Từ Hiểu Đông. Võ sư này sẵn sàng đặt cược 10 triệu tệ cho trận tỷ thí với “cuồng nhân” để lấy lại danh dự cho Thái cực quyền, cũng như chứng minh tính thực chiến của võ cổ truyền Trung Hoa.

Võ sĩ MMA sau khi nhận được chiến thư của Lộ cũng nhanh chóng chấp nhận lời khiêu chiến. “Cuồng nhân MMA” hy vọng võ sư Thái cực sẽ không thất hứa và bỏ trốn như các cao thủ võ truyền thống khác.

Tuy nhiên, sau khi cao thủ Thái cực Tứ Xuyên phát đi thông cáo dài hơn 3 trang giấy gửi đến Từ Hiểu Đông và toàn thể võ lâm Trung Quốc, thì anh đã trốn biệt tích khiến võ sĩ MMA không liên lạc được để chốt thời gian và địa điểm thi đấu.

Người hâm mộ võ thuật truyền thống Trung Quốc cũng đã tìm ra danh tính người đứng đầu môn phái này và yêu cầu nữ võ sư đứng ra giải quyết vụ việc.

Chưởng môn đương nhiệm của Dương thị Thái cực là Diệp Vịnh Tương, sinh năm 1986. Cô được mệnh danh là “Đệ nhất mỹ nữ” của phái Thái cực. QQ cho biết, Vịnh Tương dù là một người văn võ song toàn, nhưng cô lại không thể quản lý được môn phái của mình.

Tuy nhiên, hiện tại Dương thị Thái cực xuất hiện một kẻ tiểu nhân thích gây chuyện khắp nơi. Nếu nữ chưởng môn họ Diệp không đứng ra giải quyết vụ việc lần này, e rằng lần sau sẽ lại xảy ra những vụ việc tương tự. Đến lúc đó, dù có dùng nhan sắc xinh đẹp của Vịnh Tương để quảng bá hình ảnh Thái cực cũng không cứu nổi môn phái này.

Dưới đây là một số bức ảnh của nữ cao thủ Thái Cực Quyền:

Diệp Vịnh Tương từng giành rất nhiều giải thưởng về Thái Cực Quyền.

Cô sống rất giản dị, ăn uống thanh đạm.

Vịnh Tương chăm chỉ luyện tập Thái Cực Quyền mỗi ngày.

Nhiều người gọi cô là “người cổ đại sống giữa thời hiện đại”.

Cô gái thuộc thế hệ 8X luôn ao ước có thể truyền bá nền “văn hoá Thái Cực” đi khắp thế giới.

Rõ ràng là có thể “kiếm cơm nhờ khuôn mặt”, nhưng cô ấy lại lựa chọn toả sáng bằng tài năng của mình.

Anh Thư (T.H)