Những tuyệt chiêu “độc nhất vô nhị” của Chân Tử Đan trên màn ảnh

Thành công của Chân Tử Đan trong các bộ phim võ thuật đến từ nền tảng võ thuật được anh theo đuổi từ bé. Những thế võ mang thương hiệu “made in Chân Tử Đan” là thứ “vũ khí” đáng sợ để làm nên thành công của anh.

Cú đá Lăng không tam cước – Phim Lồng hổ 2 (1990)

Cú đá “Lăng không tam cước” là thương hiệu gắn liền với Chân Tử Đan từ khi mới bước vào nghiệp diễn. Bộ phim Lồng hổ 2 là điểm tựa để anh phô diễn tuyệt kỹ này đến với khán giả.

Chân Tử Đan

Đai đen bộ môn Taekwondo là hành trang giúp ngôi sao Hoa ngữ thực hiện xuất sắc Lăng không tam cước trên màn ảnh. Với Chân Tử Đan, đây là “đặc sản” của riêng anh, là điểm khác biệt để phân biệt phong cách võ thuật của anh với những ngôi sao khác.

Liên hoàn cước – Tinh Võ Môn (1995)

Bộ phim truyền hình dài tập Tinh Võ Môn (1995) là cách Chân Tử Đan phô diễn những gì tinh túy nhất từ người mà anh thần lượng – Lý Tiểu Long. Từ thần thái, đòn thế đến khí phách của người anh hùng Trần Chân đều được ngôi sao Hoa ngữ thể hiện quá xuất sắc.

Chân Tử Đan

Đặc biệt, những đòn đánh với tốc độ cực nhanh là điểm ấn tượng nhất của Chân Tử Đan trong phim. Cùng với đó là tiếng hú đặc trưng không nhầm lẫn với bất kỳ ai mà Lý Tiểu Long từng khiến nhiều đối thủ phải khiếp vía cũng được Chân Tử Đan tái hiện hoàn hảo.

https://youtu.be/IOaLB-gVsbk

Đỉnh cao võ thuật đối kháng MMA –  Sát Phá Lang (2005)

Sát phá lang 1 là tác phẩm kinh điển của Chân Tử Đan, nó luôn nằm trong top những bộ phim võ thuật kinh điển nhất mọi thời đại. Ở đó, phong cách võ thuật tổng hợp của bộ môn MMA được anh phô diễn gần như đầy đủ. Bỏ lại sau lưng những thế võ truyền thống, Chân Tử Đan phối hợp nhuần nhuyễn giữa các chiêu thứ với nhau để tạo nên nhiều tình huống xuất thần.

SPL donnie vs wu jing

Cảnh đánh nhau với Ngô Kinh cho đến giời vẫn là đỉnh cao ít bộ phim nào làm được. Cả hai đều thi triển võ công thật dưới ống kính như hai võ sĩ thật sự. Ngoài MMA, kỹ năng dùng vũ khí cận chiến cũng được anh sử dụng thuần thục một cách khó tin.

Jiu – Jitsu – Đảo hỏa tuyến (2007)

Ít ai biết rằng, Chân Tử Đan từng đoạt đai tím bộ môn Jiu – Jitsu. Đây là lý do vì sao anh thường sử dụng những đòn thế vật trên màn ảnh. Một trong những bộ phim tiêu biểu cho phong cách võ thuật này của “tài tử Diệp Vấn” là Đạo hỏa tuyến. 

Chân Tử Đan

Những màn cận chiến của anh và ngôi sao Trâu Triệu Long chân thực đến từng chi tiết, cả hai đã cống hiến cho khán giả những màn đánh đấm vô cùng đẹp mắt. Những đòn thế cơ bản của Jiu – Jitsu không ít lần được Chân Tử Đan sử dụng một cách hoàn hảo.

Vịnh Xuân – Diệp Vấn 

Trong series phim Diệp Vấn, Chân Tử Đan thể hiện được tinh hoa võ học của dân tộc, đó là Vịnh Xuân Quyền. Khắc họa hình ảnh vị tông sư Diệp Vấn, phim đã khơi gợi được chủ nghĩa dân tộc của người dân Trung Quốc. Chân Tử Đan chính là linh hồn của loạt phim đình đám này.

p (1)

Vịnh Xuân của Diệp Vấn là đỉnh cao võ thuật. Những đòn thế vừa uyển chuyển, vừa mạnh mẽ giúp khán giả cực kỳ mãn nhãn. Vốn học Vịnh Xuân từ nhỏ nên vai diễn Diệp Vấn không làm khó được Chân Tử Đan. Anh kết hợp nhuần nhuyễn, linh hoạt giữa tay và chân để làm nổi bật lên những nét tinh túy nhất của Vịnh Xuân trên màn ảnh.

VoThuat.vn

loading...

languarr