“Long mã tinh thần” cho thấy sự suy giảm sức hút phòng vé của Thành Long. Doanh thu của tác phẩm không cao như kỳ vọng.

Ngày 14/4, QQ đưa tin bộ phim Long mã tinh thần của Thành Long có doanh thu ảm đạm. Sau 7 ngày ra mắt, không chịu sự cạnh tranh của bất kỳ đối thủ nặng ký nào, tác phẩm chỉ thu về 114 triệu NDT (16,6 triệu USD).

Theo QQ, số lượng vé bán ra của Long mã tinh thần được dự đoán giảm mạnh vào tuần tới khi thị trường điện ảnh Trung Quốc chứng kiến sự đổ bộ của 11 phim mới, trong đó có bom tấn được khán giả yêu thích nhiều năm qua The First Slam Dunk.

Phim mới của Thành Long không tạo được tiếng vang trên thị trường điện ảnh. Ảnh: Sohu.

Ở thị trường Bắc Mỹ và Anh, doanh thu tạm thời mà phim Thành Long đạt được là hơn 71.000 USD. Theo giới chuyên gia, tổng doanh thu khả quan nhất Long mã tinh thần có thể đạt được khi rút khỏi rạp chiếu là khoảng 200 triệu NDT (29,2 triệu USD).

Với con số này, đội ngũ sản xuất tác phẩm có thể chịu khoản lỗ lên đến 140 triệu NDT (20,4 triệu USD). Trong khi chi phí sản xuất phim lên tới 300 triệu NDT (43,6 triệu USD), chưa tính tiền quảng bá và ăn chia tỷ lệ với cụm rạp.

Long mã tinh thần là tác phẩm về sự nghiệp của Thành Long cũng như sự tri ân của sao võ thuật với những người chuyên đóng cảnh nguy hiểm trong phim hành động ở Trung Quốc.

Tác phẩm được nhận xét có nội dung nhẹ nhàng, hài hước và phảng phất nét u buồn về mâu thuẫn gia đình, sự hết thời của người nghệ sĩ. Phim hiện được chấm 6,3/10 điểm chất lượng trên Douban.

Sau cú ngã ngựa của Long mã tinh thần, Thành Long vẫn còn 7 kế hoạch phim mới gồm CZ12, Project X-Traction, Rush Hour 4, Câu chuyện cảnh sát 2, Tôi không phải là gấu trúc, Giấc mộng KungFu 2 và Thần thoại 2. Trong đó Project X-Traction đã quay xong và đang xếp lịch công chiếu.

Theo Zing.vn

Nguồn: saigonthethao.vn | Copy Link