Sức mạnh của chiếc dao mang biệt danh “gã đồ tể Mỹ”

Nổi tiếng bởi độ bền và tính đa dụng cao, được ưa chuộng bởi nhiều thế hệ quân đội Mỹ, nhưng biệt danh ‘kẻ đồ tể’ lại xuất phát từ chính cách hạ gục đối phương đáng sợ của con dao này.

Cận cảnh quá trình “hô biến” thanh dũa thành dao găm
Khám phá loạt vũ khí của người Việt cổ

Với thiết kế rãnh dọc lưỡi dao, nạn nhân khi gặp phải sát thương từ con dao này sẽ mất máu liên tục do rãnh dọc này dẫn đường cho máu chảy ra ngoài.

Dao dài 30,16 cm, phần lưỡi dài 18 cm, nặng 0,56 kg, được làm bằng thép cacbon 1095, Phần chuôi dài 12.7cm được làm từ da ép, những miếng da được cắt hình tròn đồng xu sau đó được ép lại. Cùng với đó là các biện pháp xử lý hóa chất để có thể chống lại ảnh hưởng của nấm mốc.

Toàn bộ quá trình sản xuất dao hầu như được chế tạo thủ công với quy trình kiểm tra nghiêm ngặt cũng như những bí quyết công nghệ được giữ bí mật gắt gao. Chính vì lẽ đó mà những con dao này đều có tuổi thọ và độ tin cậy rất cao.Bên cạnh sử dụng để chiến đấu, dao KA-BAR đã chứng minh tính đa năng của nó khi được sử dụng cho việc mở lon, đào rãnh, cắt gỗ, rễ cây, dây leo, dây cáp. Bên cạnh đó thì con dao này cũng sở hữu giá trị thẩm mỹ khá cao và thường được tìm mua bởi những người đam mê quân sự.

Video clip sau là một minh chứng rõ nét cho sự lợi hại của “gã đồ tể” này, với độ bén ngót của mình, Ka-bar có thể chém ngọt 13 chai nước chỉ trong tích tắc.

Cùng VoThuat.vn thưởng thức màn trình diễn này của Ka-bar:

[jwplayer player=”1″ mediaid=”92017″]

Trí Minh