Những lần ngôi sao điện ảnh chấn thương vì tự đóng cảnh hành động

loading...

Nhiều sao Hollywood và châu Á từng gánh chịu những chấn thương đau đớn vì tự thực hiện những cảnh hành động, không nhờ đóng thế.

Thông thường, các diễn viên sẽ nhờ lực lượng cascadeur (diễn viên đóng thế) hỗ trợ trong những pha hành động mạo hiểm. Tuy nhiên, để tạo hiệu ứng tốt cho phim, nhiều ngôi sao vẫn chấp nhận mạo hiểm, tự thân đóng những pha hành động và việc chấn thương khó tránh khỏi.

Tom Cruise và chấn thương mắt cá chân

Phim “Nhiệm vụ bất khả thi 6” của Tom Cruise sắp ra rạp và cũng là lúc các hoạt động quảng bá tăng tốc. Một trong những yếu tố quảng bá phim này được nhắc đến nhiều là cảnh quay mạo hiểm khiến tài tử này gặp chấn thương mắt cá chân khá nặng.

Vốn thích mạo hiểm, tự mình thực hiện các cảnh hành động, Tom Cruise không nhờ đóng thế cảnh nhảy qua hai tòa nhà. Anh không gặp may khi nhảy không tới, cả người va vào thành tường, chấn thương nặng ở mắt cá chân và buộc phải nghỉ ngơi đến vài tháng.

Tom Cruise bị thương mắt cá chân

Thời điểm đó, Tom Cruise thổ lộ: “Tôi có mang hai dây bảo hộ rồi chạy hết tốc độ để nhảy qua khoảng không giữa hai tòa nhà. Ngay khi cả người va vào tường, tôi biết mắt cá chân của mình gặp nạn”. Dù biết mình bị thương, Tom Cruise vẫn nỗ lực quay tiếp cảnh quay bởi “không muốn phải quay lại thêm lần nữa”.

Những nỗ lực của Tom Cruise được người hâm mộ ghi nhận. Anh đang có những bước trở lại đáng chú ý kể từ sau vai diễn khá mờ nhạt trong “bom xịt” về xác ướp.

Lưu Đức Hoa và cú ngã ngựa

Nam diễn viên danh tiếng của màn ảnh Hoa ngữ Lưu Đức Hoa bị chấn thương nghiêm trọng ở tuổi 55 vì cảnh hành động trong phim quảng cáo ở Thái Lan. Anh bị con ngựa đang cưỡi hất xuống đất và giẫm lên hông.

Lưu Đức Hoa được đưa về Hồng Kông ngay sau khi sơ cứu vết thương
Anh đã dần bình phục sau nhiều tháng chật vật

Lưu Đức Hoa bị chấn thương cột sống và phải nằm bất động. Anh được đưa về Hồng Kông trên chiếc máy bay đặc biệt để các bác sĩ có thể kịp thời theo dõi tình hình và điều trị. Sau nhiều tháng nằm viện, thực hiện các bài tập vật lý trị liệu, Lưu Đức Hoa dần hồi phục.

Ngô Kinh chấn thương liên miên

Ngô Kinh luôn tự mình thực hiện cảnh hành động trong các phim tham gia nên mức độ chấn thương không thua kém Thành Long hay các diễn viên võ thuật khác. Anh bị chẩn đoán thoái hóa cột sống, tê bì hai chân khi chỉ mới 16 tuổi. Từ năm 2005-2008, anh 4 lần bị thương nặng trên phim trường, phải nhập viện. Trong “Chiến lang 2”, anh cũng tự đóng chính các cảnh mạo hiểm, suýt chết đuối sau một cảnh quay dưới nước.

Ngô Kinh bị thương liên miên
Anh phải chống gậy

https://youtu.be/A6TDDLxxHrA

Anh Thư (T.H) – Theo Minh Khuê

languarr