Choáng trước sức mạnh lan tỏa của Wushu ở Trung Quốc

Đoạn video phục vụ quảng bá Olympic năm 2008 được tổ chức ở Trung Quốc khiến cho người xem phải mãn nhãn và thán phục trước mức độ lan tỏa của môn Wushu tại đất nước “Vạn lý trường thành”. 

Xem lại đoạn phim huyền thoại Andy Hug tập luyện Kyokushin.
Mãn nhãn màn trình diễn Wushu trong phim của Thành Long

Là nước chủ nhà cho Olympic 2008, Trung Quốc đã thực hiện những đoạn video ca nhạc, tập luyện và hậu trường nhằm quảng bá cho Olympic cũng như giới thiệu đến bạn bè quốc tế những đặc sắc của đất nước mình.  f1 f2

Ấn tượng nhất vẫn là đoạn clip về màn đồng diễn do các võ sĩ Wushu thực hiện. Màn đồng diễn hội tụ hàng ngàn môn sinh, trình diễn trên một quảng trường lớn. Đoạn video cho thấy phong trào học Wushu ở Trung Quốc phát triển rất rộng rãi.

Wushu  là môn võ thuật hiện đại của Trung Quốc với chương trình luyện tập, các bài quyền tổng hợp từ các võ phái cổ truyền nổi tiếng như Thiếu Lâm, Võ Đang, Nga Mi, Không Động,Vịnh Xuân Quyền, Thái cực quyền… Được thống nhất giảng dạy trên các võ đường Trung Quốc cũng như tại nhiều quốc gia trên thế giới như một môn phái võ thuật hiện đại thiên về tính chất thể thao, Wushu được hiểu là môn quốc võ tiêu biểu nhất đại diện cho tinh hoa nền võ thuật của Trung Quốc.

Cùng xem đoạn video clip thể hiện sự lan tỏa của môn võ Wushu ở Trung Quốc: 

[jwplayer player=”1″ mediaid=”79966″]

Quang Phong