3 cuộc báo thù nổi tiếng trên sàn UFC

Thắng thua là chuyện bình thường trong thi đấu. Tuy nhiên không phải lúc nào võ sĩ cũng có thể kết thúc trận đấu bằng cái bắt tay với đối thủ. Điều đó những trận phục thù đáng nhớ trên sàn UFC.

Top 4 Striker cực đỉnh nhất làng võ thế giới
Top 4 giải đấu ngầm nguy hiểm nhất trên thế giới

Brock Lesnar và Frank Mir

Trận đấu đầu tiên của Brock Lesnar ở UFC, ông được sắp xếp thi đấu với Frank Mir, một võ sĩ nổi tiếng với kỹ thuật siết khóa. Lesnar bước vào sàn đấu rất tự tin, ông đã có những cú đấm mạnh khiến Mir ngã gục, tuy nhiên do trình độ nhu thuật của ông còn yếu kém nên bị chịu thất bại bởi đòn khóa siết chân. Đây thực sự là một không đáng có.

Cuộc báo thù của Brock Lesnar

Trận tái đấu diễn ra khi Lesnar đã đăng quang vô địch UFC, Mir giành cơ hội tranh đai còn Lesnar lại có cơ hội phục hận trong trận thua lần trước. Vì có nhiều kinh nghiệm thi đấu hơn nên Lesnar đã không phạm sai lầm như trận đấu trước. Lesnar giành chiến thắng TKO trước Mir ngay ở hiệp 3.

Dominick Cruz và Urial Faber

Hai kẻ thù không đội trời chung

Hai võ sĩ này từng gặp nhau ở đấu trường ngoài UFC từ rất lâu. Cruz từng giữ loạt chiến thắng khá dài nhưng bị hụt chân trước Faber. Từ đó cả hai xem nhau là kẻ thù không đội trời chung, Cruz sau đó phục thù Faber trong trận tranh đai UFC. Sau đó  cả hai có cơ hội tái đấu lần 3 để phân định ai là người giỏi nhất. Kết quả Cruz giành chiến thắng và bảo vệ đai vô địch cho đến khi đụng độ phải Cody Gabrandt

Conor Mcgregor và Nate Diaz

Mcgregor phục thù Diaz bằng tính điểm

Mcgregor khiến nhiều người sốc khi thất bại ở trận đấu trước Diaz ở hạng bán trung. Có lẽ vvõ sĩ người Ireland này chưa chuẩn bị kỹ lưỡng nên nhận kết quả thua đầy thất vọng này. Mcgregor liền đòi cho bằng được trận tái ngay sau đó. Lần 2 võ sĩ người Ireland đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng hơn. Mặc dù trận phục thù có kết quả thắng bằng tính điểm nhưng điều đó cũng giúp Mcgregor tạm chấp nhận và tiếp tục thi đấu tranh đai hạng lightweight ngay sau đó.

Nguyễn Thái