5 trận đấu knock-out sử dụng Muay Thai trong MMA

Sức mạnh chiến đấu, hiệu quả trong những đòn đánh đơn giản là điều khiến Muay Thai thường xuyên được các võ sĩ sử dụng trong MMA. Bằng chứng là đã có rất nhiều võ sĩ sử dụng Muay Thai để hạ K.O đối thủ trong sàn đấu MMA. Dưới đây là 5 trận đấu như vậy.

UFC những ngày đầu: Võ sĩ thi đấu không cần tiền
Võ sư Việt muốn thi đấu với ‘cao thủ’ Vịnh Xuân

1) Anderson Silva vs. Rich Franklin 

Việc sử dụng Muay Thai để hạ gục đối thủ trong sàn đấu MMA không phải là điều quá hiếm. “Người nhện” Anderson Silva đã làm cách này để knock-out Rich Franklin bằng cú lên gối cực kỳ tàn khốc.

Franklin là một trong những võ sĩ giỏi nhất của UFC nhưng khi đối đầu với Anderson Silva, anh đã bị đối phương hạ bệ. Với việc áp dụng linh hoạt đòn đánh, Silva tận dụng tốt cơ hội của mình để kết liễu đối thủ bằng đòn liên hoàn gối không thể chống đỡ.

https://youtu.be/TIwMNcVs9DE

2) Donald Cerrone vs Matt Brown 

Ở nội dung hạng nhẹ UFC, Donald Cerrone được biết đến là võ sĩ sử dụng kỹ năng Muay Thai điêu luyện. Trước khi bước chân vào thi đấu MMA chuyên nghiệp, Cerrone là một võ sĩ Muay chuyên nghiệp với kỷ lục bất bại (28 trận thắng, trong đó có 18 lần K.O).

Trong trận đấu với Matt Brown, Cerrone đã cho thấy sự đáng sợ của Muay Thai trong lồng bát giác. Xuyên suốt trận đấu, Cerrone luôn giữ khoảng cách hợp lý để thực hiện nhiều cú đá đa dạng. Đến đầu hiệp 3, anh hạ gục đối thủ bằng cú lên gối vào đầu không thể chống đỡ.

3) Jon Jones vs Stephen Bonnar 

Tại UFC 94, Jon Jones đã có một trận đấu đáng nhớ với Stephen Bonnar khi anh hạ gục đối thủ bằng đòn thúc cùi chỏ kinh điển trong Muay Thai. Bất kỳ võ sĩ Muay Thai nào cũng biết rằng một cú thúc cùi chỏ đòi hỏi kết hợp khéo léo giữa kỹ thuật và chọn thời điểm hợp lý.

Trong trận đấu thứ 2 của mình tại UFC, Jones đã chứng tỏ bản lĩnh của mình trước cựu binh tại UFC khi tung đòn chỏ để kết liễu Bonnar.

4) Jose Aldo vs Cub Swanson 

Đây là cú knock-out nhanh nhất trong lịch sử MMA được thực hiện bởi Jose Aldo. Tại vòng loại thứ 2, sự kiện WEC 41, Jose Aldo đã sử dụng kỹ năng Muay Thai tuyệt vời của mình để hạ gục Club Swanson theo cách không thể nhanh hơn.

Khi trận đấu mới bắt đầu được vài giây, Aldo lao vào đối phương và tung đòn gối bay chính xác vào vùng mặt đối thủ khiến Swanson ngã gục xuống sàn.

5) Amir Khan vs Waqar Umar

Tại sự kiện ONE FC 22, Amir Khan đã chứng minh sức mạnh của Muay Thai bằng cách hạ gục Waqar Umar bằng đòn cùi chỏ sở trường. Anh đã đánh bại đối thủ bằng cách tung ra nhiều đòn chỏ khiến đối thủ không thể chống đỡ.

Từ trận đấu này, Khan trở nên nổi tiếng hơn, liên tiếp sau đó là những chiến thắng ấn tượng của anh tại sự kiện One Championship.