Big Japan Pro Wrestling – Sàn đấu đẫm máu nhất thế giới

Big Japan Pro Wrestling (BJW) là chương trình đấu vật chuyên nghiệp của Nhật được thành lập vào năm 1995. Nó nổi tiếng với các cuộc thi đấu theo phong cách deathmatch (những trận đấu chết chóc).

WWE tổ chức giải đấu đầu tiên giành cho các đô vật nữ
Vì tiền, nhà vô địch WWE sẵn sàng theo chân CM Punk

Big Japan Pro Wrestling được thành lập vào tháng 3 năm 1995 bởi cựu đô vật Shinya Kojika và Kendo Nagasaki. Kendo Nagasaki đã rời đi vào năm 1999, Shinya Kojika vẫn là chủ tịch của công ty cho đến nay.

BJW là chương trình nối gót theo bước chân của Frontier Martial-Arts Wrestling (FMW) và Hiệp hội đấu vật Quốc tế Nhật Bản (IWA Japan), hai tổ chức đã phổ biến phong cách đấu vật sặc mùi bạo lực và đẫm máu được gọi là DeathmatchHardcore. Những trận đấu này thường không chỉ sử dụng các vũ khí thông thường như bàn, ghế và còn sử dụng các vũ khí nguy hiểm như: gạch, đinh, đèn lửa, đèn huỳnh quang. Dây thép gai cũng thường được sử dụng một cách tự do trong những trận đấu này, thỉnh thoảng là quấn quanh các vũ khí khác, đặt xung quanh sàn đấu, thậm chí là thay thế cho dây thừng bao quanh sàn đấu.

Ngoài các Deathmatch, BJW cũng tổ chức các trận đấu bình thường. Vào ngày 3 tháng 2 năm 1998, Yoshihiro Tajiri đã vượt qua 8 võ sĩ khác chỉ trong một đêm duy nhất để giành danh hiệu

vô địch trẻ thế giới đầu tiên của BJW tại nội dung hạng nặng. BJW cũng có danh hiệu Vô địch thế giới hạng nặng, Vô địch nữ thế giới, Vô địch đồng đội thế giới và Vô địch đồng đội 4 người.

Hiện tại, các trận đấu tại BJW được chia thành 2 nội dung: Deathmatch BJStrong BJ. Các võ sĩ thi đấu tại Deathmatch BJ sẽ cạnh tranh cho danh hiệu BJW Deathmatch Heavyweight Championship, các võ sĩ còn lại sẽ cạnh tranh cho danh hiệu BJW World Heavyweight Championship.

Anh Thư