Canelo dính chấn thương sau trận đấu với Liam Smith

Theo thông tin từ Boxing news online, võ sĩ người Mexico Canelo Alvarez bị chấn thương bên tay phải và buộc ngừng thi đấu cho đến năm 2017.

3 lý do khiến boxing vô cùng lợi hại trong thực chiến
Màn giao chiến võ thuật ngoài trời mưa khốc liệt nhất thế giới

Trong buổi họp báo sau trận tranh đai WBO hạng siêu bán trung với Liam Smith, Canelo có nói việc tay phải bị chấn thương ở hiệp thứ 9 và điều đó buộc anh phải hạ gục đối thủ bằng tay trái.

Với chiến thắng bằng K.O trước Smith, Canelo giành đai WBO
Với chiến thắng bằng K.O trước Smith, Canelo giành đai WBO

Dự kiến sau trận đấu này, Canelo sẽ trở lại hạng trung để thống nhất các đai vô địch Boxing hạng trung trước Gennady Golovkin. Hiện tại võ sĩ người Mexico này đã được kiểm tra chụp phim và có vẻ như chấn thương này không quá nặng, cấu trúc xương không bị phân mảnh; nên không cần phải bó bột và thời gian điều trị phục hồi diễn ra khá nhanh. Chấn thương này cần ít nhất 6 tuần để phục hồi, vì ảnh hưởng đến việc luyện tập nên anh có thể sẽ trở lại vào tháng 2/2017.

Trận đấu đình đám chỉ sau Pacquiao và Mayweather
Trận đấu đình đám chỉ sau Pacquiao và Mayweather

Về phía tay đấm Golovkin cũng mới ra giá 10 triệu USD cho trận đấu này với Canelo, cặp đấu này được được coi là trận đấu đình đám nhất sau trận so găng thế kỷ giữa Floyd Mayweather và Manny Pacquiao hồi năm 2015.

Quang Lữ