Tài tử giống Lý Tiểu Long nhất là ai?

Không phải Hà Tông Đạo, Lương Tiểu Long, Lữ Tiểu Long hay Trần Quốc Khôn, người giống Lý Tiểu Long thật nhất được hầu hết người ái mộ công nhận, chính là tài tử Kim Tai Chung.

10 triết lý sống mãi với thời gian của Lý Tiểu Long

9 sự thật không ngờ về huyền thoại Lý Tiểu Long

Kim Tai chung là võ sư người Hàn Quốc, cũng là người đóng thế các đoạn phim Lý Tiểu Long bỏ dở trong tác phẩm cuối cùng The Game of Death (Trò chơi tử thần).

Lý Tiểu Long (trái) và Kim
Lý Tiểu Long (trái) và Kim Tai Chung (phải).

Trong Trò chơi tử thần, Lý Tiểu Long vào vai Billy Lo – chàng diễn viên nổi tiếng – bị một tổ chức do Mr. Land cầm đầu đe dọa tống tiền. Vì chống lại chúng nên Billy bị lọt vào âm mưu ám toán, nhưng không thành, anh chỉ bị thương nặng ở mặt. Sau đó, Billy làm phẫu thuật mặt và tổ chức một đám tang giả nhằm đánh lừa tổ chức của Mr. Land.

Vì là một diễn viên, Billy cải trang để theo dõi chúng tại Macao, rồi giết chết cận vệ của Land là Carl là một cao thủ Karate. Tuy nhiên, sau đó chúng biết anh còn sống và đã bắt Anna Young – bạn gái của Billy gây áp lực. Cuộc chiến hai bên diễn ra với nhiều cảnh đánh nhau, phô diễn hết khả năng võ thuật của huyền thoại họ Lý.

Kim Tai Chung đóng thế Lý Tiểu Long trong Trò chơi tử thần.
Kim Tai Chung đóng thế Lý Tiểu Long trong Trò chơi tử thần.

Khi đang bàn về những cảnh quay cuối của bộ phim thì Lý Tiểu Long đột tử. Cái chết được cho là diễn ra trên giường của người tình Betty Đinh Phối nhưng cho đến nay, tất cả những người liên quan đều phủ nhận mối quan hệ giữa họ. Về sau, bác sĩ công bố Lý chết vì chứng phù não (não bị sưng to).

Chưa hoàn thành các cảnh quay, nhà làm phim cuống cuồng tìm người thay thế. Trong số hàng ngàn người ứng cử, có Kim Tai Chung.

Kim Tai Chung sinh năm 1957, khi đó còn là một diễn viên trẻ chưa có tên tuổi, nhưng với thần thái và ngoại hình giống Lý Tiểu Long cùng khả năng diễn xuất bắt chước Lý rất tốt đã được chọn đóng thế những cảnh quay cuối cùng cho bộ phim.

Không những ngoại hình giống Lý mà diễn xuất của anh cũng không khác huyền thoại võ thuật là bao.
Không những ngoại hình giống Lý mà diễn xuất của anh cũng không khác huyền thoại võ thuật là bao.

Với sự diễn xuất của anh, nhiều cảnh quay trước đó của Lý cũng được cắt đi và thay thế để tránh sự soi mói của khán giả. Chàng diễn viên trẻ đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, bởi phải xem đi xem lại nhiều lần và quan sát kỹ thì mới hy vọng phát hiện ra sự đóng thế này.

Nhờ có sự góp mặt của anh mà bộ phim được hoàn thành và công chiếu sau 4 ngày để tang của Lý Tiểu Long. (Trong phim, cảnh đám tang giả của Billy là cảnh đám tang thật của diễn viên huyền thoại họ Lý).

Sau khi đóng thế Lý Tiểu Long, Kim Tai Chung không thành công ở bộ phim nào nữa. Anh quyết định đi tu khi bước vào tuổi 29.
Sau khi đóng thế Lý Tiểu Long, Kim Tai Chung không thành công ở bộ phim nào nữa. Anh quyết định đi tu khi bước vào tuổi 29.

Sau khi trở thành “Lý Tiểu Long” theo cách đó, Kim Tai Chung nhận được một số lời mời tham gia phim võ thuật hành động nhưng đều không đạt đến đỉnh cao. Nhiều người ngại ngùng cho anh khi nhận xét anh không thể vượt qua cái bóng họ Lý. Sự nỗ lực hóa thân cho nhân vật huyền thoại quá lớn này đã cướp đi nhiều cơ hội của anh.

Sau nhiều cố gắng nhưng bất lực, cuối cùng ở tuổi 29, Kim Tai Chung quyết định từ giã nghiệp diễn, đi tu tại 1 ngôi chùa ở Hàn Quốc. Tháng 8/2011, Kim qua đời vì xuất huyết dạ dày ở tuổi 54.

Đoạn phim đóng thế Lý Tiểu Long của Kim Tai Chung trong Trò chơi tử thần:

Nhật Vũ