Boxing Việt Nam có HCV lịch sử tại giải vô địch nữ châu Á

Chiều 8/11, VĐV Nguyễn Thị Tâm đã làm nên lịch sử khi lần đầu tiên giành HCV về cho Boxing Việt Nam tại Giải vô địch Boxing nữ châu Á 2017 đang diễn ra tại TP.HCM.

Chiều ngày 8/11, các trận chung kết của Giải vô địch Boxing nữ châu Á 2017 đã chính thức diễn ra tại Nhà thi đấu Nguyễn Du, TP.HCM. Đội tuyển Boxing nữ Việt Nam có 5 võ sĩ góp mặt ở chung kết các hạng cân từ 51kg đến 81kg gồm: Nguyễn Thị Tâm, Lê Thị Bằng, Lừu Thị Duyên, Nguyễn Thị Hương và Trần Thị Oanh Nhi.

Ở trận chung kết đầu tiên hạng 51kg, võ sĩ Nguyễn Thị Tâm gặp đối thủ đến từ CHDCND Triều Tiên Pang Choi Mi. Đây là thử thách đầy khó khăn của võ sĩ Việt Nam khi đối thủ được giới chuyên môn đánh giá khá cao. Tuy nhiên, Nguyễn Thị Tâm đã thi đấu kiên cường, hoá giải nhiều pha tấn công mạnh mẽ của đối thủ; đồng thời nữ võ sĩ Việt Nam thể hiện bản lĩnh tuyệt vời khi tung ra nhiều cú đấm phản đòn hiệu quả. Bằng chiến thuật thi đấu khôn ngoan, Nguyễn Thị Tâm đã giành chiến thắng nghẹt thở với tỷ số 3-2, qua đó mang về tấm HCV lịch sử cho Boxing Việt Nam tại sân chơi châu Á.

Những khoảnh khắc lịch sử của Nguyễn Thị Tâm:

Tiếp đến ở trận chung kết hạng 54kg, Lê Thị Bằng đối đầu với Lin Yu Ting (Đài Loan). Với đẳng cấp và kinh nghiệm dày dặn, Lê Thị Bằng là võ sĩ nhận được rất nhiều kỳ vọng từ khán giả nhà. Tuy nhiên, trước đối thủ thi đấu xuất sắc với lối đánh tốc độ và mạnh mẽ, võ sĩ của Việt Nam gặp nhiều khó khăn và đành chấp nhận thua cuộc.

Một võ sĩ khác của Việt Nam cũng được kỳ vọng rất nhiều ở chung kết là Lừu Thị Duyên (hạng cân 60kg). Đối đầu với Oh Yeonji (Hàn Quốc), Duyên thi đấu tự tin với nhiều pha tấn công hiệu quả. Nhưng đối thủ của cô cũng thể hiện được đẳng cấp vượt trội với hàng loạt tình huống ra đòn có độ chuẩn xác cao. Đó là yếu tố quyết định giúp Oh Yeonji giành chiến thắng.

Ở 2 trận chung kết còn lại của Nguyễn Thị Hương (81kg) và Trần Thị Oanh Nhi (trên 81kg), các võ sĩ của Việt Nam đều thi đấu không thành công và đành chấp nhận thua cuộc.

Như vậy, trong 5 võ sĩ góp mặt ở chung kết, chỉ có duy nhất Nguyễn Thị Tâm là người giành chiến thắng và mang về tấm HCV đầu tiên cho Boxing Việt Nam tại sân chơi châu Á. Xét về mặt tổng quan, đây là giải đấu thành công của đội tuyển Boxing nữ Việt Nam.

Ông Trần Minh Tiến (Chủ tịch Liên đoàn Quyền Anh Việt Nam) cho rằng: “Tại giải lần này, đội tuyển của chúng ta đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về mặt chuyên môn, do đó các VĐV đều thi đấu tốt. Hơn nữa, việc thi đấu trên sân nhà và nhận được sự cổ vũ của khán giả cũng là một lợi thế giúp các võ sĩ tự tin thi đấu để giành được kết quả cao nhất. Tấm HCV của Nguyễn Thị Tâm là thành tích đáng tự hào của Boxing Việt Nam”.

Võ Đạt