“Độc cô cầu bại” Mayweather vẫn chưa dám bước vào sàn MMA

Sau một thời gian đồn đoán về chuyện tay đấm bất bại Floyd Mayweather tham gia sàn đấu MMA. Cuối cùng thì ông vẫn chưa dám thi đấu MMA.

Trận đấu tới ở Nhật Bản trước “Thần đồng” Tenshin Nasukawa vẫn thi đấu theo luật Boxing và sẽ là một trận “không thưởng không phạt”. Theo MMAfighting đưa tin, trận đấu giữa Mayweather và Nasukawa sẽ dùng luật Boxing và sẽ không có trọng tài phân định thắng thua. Đồng nghĩa với việc trận đấu này chỉ mang tính biểu diễn giải trí và không ảnh hưởng đến bảng thành tích thi đấu của cả hai võ sĩ.

Nasukawa có thành tích MMA là 4-0 và đang giữ thành tích kickboxing 27-0 với 21 chiến thắng K.O . Thần đồng 20 tuổi này đã có 7 trận đấu ở Rizin, trong đó có 3 trận MMA và 4 trận Kickboxing. Mới đây, tay đấm trẻ này vừa có mới chiến thắng áp đảo trước ngôi sao MMA Kyoji Horiguchi nhưng lại là ở sàn đấu Kickboxing.

Còn Mayweather thì vẫn là tay đấm bất bại với 50 trận toàn thắng. Gần đây nhất ông đã đánh bại Conor Mcgregor ở hiệp thứ 10. Tay đấm này đã 41 tuổi, việc thi đấu có vẻ đã là quá sức đối với ông. Nhưng với bản lĩnh của một nhà vô địch thì so găng với những võ sĩ không chuyên về Boxing cũng là việc dễ dàng.

Dù đã tuyên bố giải nghệ nhiều lần nhưng Mayweather vẫn là một cái tên “hot” trong giới võ. Nhiều người đang kì vọng vào trận tái đấu với Manny Pacquiao. Bản thân tay đấm người Phillipines này cũng đang thương thảo trận tái đấu với Mayweather vào năm 2019. Nhưng thời điểm hiện tại Pacman đang tập trung cho trận đấu với Adrien Broner vào ngày 19 tháng 1 tới.

Quang Phượng