‘Jon Jones nên bị cấm thi đấu MMA vĩnh viễn’

Đây là phát biểu của vô địch UFC hạng trung Michael Bisping khi nghe đến việc Jon Jones tiếp tục sử dụng chất cấm.

Daniel Cormier muốn tái đấu lần 3 với Jon Jones
Lesnar đang lợi dụng Jones để đàm phán hợp đồng với WWE?

Jon Jones, tay đấm trẻ nhất UFC giành được chiếc đai vô địch danh giá lại vướng vào liên tiếp các sự kiện xấu mặt như gây tai nạn bỏ chạy và dùng Doping. Và người hâm mộ lại tiếp tục thất vọng khi nghe thông tin tay đấm này tiếp tục dùng Doping trong trận đấu gần đây. Mới đây nhà vô địch hạng trung Michael Bisping đã đưa ra một số luận điểm khá cứng rắn về việc này.

Từ đỉnh cao này Jones đã mất tất cả

Trong buổi phỏng vấn với Sports Illustrated Now, Bisping nói: “Tôi tin chắc rằng Jon Jones nên bị cấm thi đấu vĩnh viễn. Nếu bạn nhìn lại lịch sử về việc dùng chất cấm thì có thể thấy đây không phải là nơi dung túng cho hành động gian lận đó. Đây là một môn thể thao tàn bạo và không ai cũng có thể tham gia. Công việc của những võ sĩ như chúng tôi là khóa siết hoặc hạ knock-out đối thủ chứ không là việc ném bóng vào rổ. Sử dụng chất cấm là việc không thể dung thứ trong môn thể thao này”.

Sẽ rất lâu nữa chúng ta mới có thể gặp lại Jones trong lồng sắt

Lần đầu là trước sự kiện UFC 200, mẫu thử của Jones có chất cấm clomiphene. Và bây giờ là sau khi giành lại đai vô địch tại UFC 214, USADA tuyên bố mẫu thử của tay đấm này lấy hôm 28/7 có chất cấm Turinabol, một loại chất cấm nằm trong danh sách của USADA. Đây là một loại steroid với mục đích tăng độ bền và sức mạnh tiềm năng, tăng mức độ testosterone. Không thể nào ngờ tay đấm này lại phạm sai lầm liên tiếp như vậy. Thật khó có thể phủ nhận thành tựu tay đấm này từng đạt được nhưng với việc dùng chất cấm này thì Jones đã xóa tên mình trong tim người hâm mộ.

Quang Lữ