Kênh thể thao FOX chi 200 triệu USD để giữ quyền phát sóng UFC

Khi hợp đồng phát sóng độc quyền giữa FOX và UFC kết thúc, nhiều câu hỏi được đặt ra về nhà mạng nào sẽ phát sóng UFC kỳ tiếp theo. Tuy nhiên mọi thứ sẽ y như cũ khi FOX chi 200 triệu USD để giữ quyền phát sóng UFC.
UFC đã có chỗ đứng trên thế giới thông qua việc phát sóng trực tiếp UFC Fight Pass. Nhưng UFC rõ ràng không chỉ muốn thế mà còn muốn nhận được sự chú ý và vươn cao ở một tầm cỡ lớn hơn, mở rộng thương hiệu thuộc quyền sở hữu của tập đoàn WME – IMG.


UFC lần đầu tiên hợp tác với FOX vào năm 2011, khi kênh này được cung cấp 700 triệu USD cho quyền được phát sóng trong vòng 7 năm tới. FOX đã ấp ủ kế hoạch mở rộng phạm vi phát sóng và cũng đã thực hiện điều này với một số thành công vang dội. Sự chia tay của UFC với FOX sẽ kết thúc mối quan hệ dài gần một thập kỉ giữa 2 bên.
Gần đây UFC gây rúng động dư luận về việc được bán cho công ty thể thao Zuffa với số tiền khủng 4 tỷ đô, một giao dịch lớn nhất trong lịch sử thể thao. Đấu trường UFC đã được bán cho một liên doanh các tập đoàn ở Mỹ gồm, WME-IMG và MSD Capital.


Ban đầu UFC ra giá 450 triệu đô, tuy nhiên UFC có thể đi đến 1 thỏa thuận mà có thể thấp hơn 1 nửa giá trị họ đã yêu cầu ban đầu. Thật ra UFC có thể hạ giá thấp hơn, nhưng nếu ban đầu họ đội giá lên cao thì giá trị thực cũng sẽ được gia tăng theo, với giá 200 triệu đô vẫn có thể giữ chân UFC lại với FOX trong tương lai gần.

An Võ