Michael Chiesa đòi tái đấu ngay lập tức trước Kevin Lee

Trận đấu chính trong sự kiện UFC Fight Night Oklahoma là nỗi thất vọng trong mắt khán giả. Tất cả do nhầm lẫn của trọng tài điều khiển trận đấu Mario Yamasaki.
B.J Penn thua 2 trận liên tiếp, tương lai đi về đâu cho huyền thoại?
Mỹ nữ MMA trở thành tâm điểm chú ý tại Bellator 180

Cặp đấu chính là sự đụng độ giữa hai tay đấm trẻ là Michael Chiesa và Kevin Lee. Tuy nhiên trận đấu lại kết thúc với sai lầm của trọng tài.

Yamasaki là trọng tài điều khiển trận đấu. Chiesa bị Lee vật xuống sàn và vào thế rear Naked Choke, tuy nhiên trong trường hợp này Chiesa vẫn tỉnh táo và chưa có dấu hiệu muốn ngừng trận đấu. Tuy nhiên Yamasaki lại bảo thấy Chiesha tap out và kết thúc trận đấu.

Chiesa vẫn tỉnh táo và chưa có dấu hiệu muốn ngừng trận đấu

Chiesha liền phản đối quyết định đó. Đến nay võ sĩ này tuyên bố muốn được tái đấu ngay lập tức trước Lee. Và trên trang Twitter, Chiesa đã viết: “Mario Yamasaki, ông đáng lẽ phải bị đuổi việc”.Nhiều quan điểm cho rằng Chiesa vẫn có khả năng sống sót sau đòn khóa đó. Chiesa đã đòi ngay một trận tái đấu ngay lập tức với Lee.

Mario Yamasaki đang hứng chịu chỉ trích từ nhiều phía

Tuy nhiên nhìn thế trận chung thì Chiesa hoàn toàn lép vế trước Lee. Nhiều người xem bình luận việc Chiesa thua trận là vấn đề thời gian thôi. Ấy thế nhưng việc can trận đấu sớm sẽ khiến võ sĩ cảm thấy bực tức, một số võ sĩ thà bất tỉnh trên sàn đấu còn hơn là chịu tap out. Điển hình như trận tranh đai giữa Holly Holm và Miesha Tate chẳng hạn, Holm bị siết khó nhưng vẫn không chịu từ bỏ và đã bất tỉnh trên sàn đấu.

Nguyễn Thái