Những nguyên tắc vàng cho người mới tập Boxing

Để có thể bước vào con đường boxing chuyên bất kì ai cũng phải có những bước đệm vững chắc ngay từ đầu.

Vì vậy dưới đây là một số lời khuyên cho những người mới bắt đầu luyện tập:

– Tìm một phòng tập thể dục tốt với huấn luyện viên có nhiều kinh nghiệm, đây là ưu tiên số một khi bạn chọn tham gia vào boxing.

– Luyện tập các bài tập cho tim mạch như chạy, đạp xe, nhảy dây là một trong những cách tuyệt vời để rèn luyện sức bền cũng cải thiện các động tác chân.

boxing

– Nâng cao sức mạnh bằng việc đấm bao cát. Mục đích chính của việc này là để nâng sức nặng cho những nắm đấm của bạn. Sức mạnh trong những cú đấm không chỉ đến từ cánh tay hoặc vai mà là từ toàn bộ cơ thể bạn.

– Tập trung tăng sức mạnh cho cơ bắp bằng các bài tập tạ, sit-up, pull-up, dips và push-up tất cả những bài tập này giúp các boxer cải thiện cơ bắp một cách tối ưu nhất.

– Thường xuyên sparring với những boxer khác trong phòng tập. Nếu bạn đang sparring, cố gắng tập với một ai đó phù hợp với trình độ hiện tại của bạn.

– Shadowboxing (tập với đối thủ tưởng tượng). Luyện tập các kỹ năng của bạn trước gương,hãy tập trung vào kỹ năng phòng thủ và kỹ thuật. Và để có thể shadowboxing, các võ sĩ phải định hình được đối thủ trong đầu của họ.

– Chuyển đổi nhiều tư thế trong boxing như việc chọn đưa chân nào lên trước cũng rất quan trọng để giúp võ sĩ trở nên linh hoạt hơn và có thể chuyển đổi nhanh chiến thuật khi cần.

– Chế độ ăn uống lành mạnh. Một chế độ ăn uống không hợp lý có thể hủy đi tất cả những gì bạn đã đạt được trong thời gian khổ luyện.

– Thở đúng cách sẽ giúp bạn làm chủ được trận đấu.

– Học cách quấn găng tay boxing. Điều này giúp giảm thiểu tối đa những thương cho tay. Tốt nhất bạn nên có một đôi găng tay tốt.

– Tránh luyện tập quá nhiều. Làm việc liên tục sẽ làm căng các khớp, xương, cơ bắp của bạn và đặc biệt có thể bong gân hoặc giãn dây chằng như thế sẽ tốn rất nhiều thời gian để phục hồi.

-Khi luyện tập bạn hãy nghĩ là bạn đang luyện tập cho chức vô địch thế giới vì đối thủ sẽ không khoan nhượng cho bạn dù trong bất kì tình huống nào.

Quang Phượng

Tin bài khác

Những kỹ thuật cơ bản trong võ gậy Escrima

(VoThuat.vn) – Môn võ mang tính nghệ thuật này đã được Lý Tiểu Long, một huyền thoại võ thuật, tập luyện và áp dụng thuần thục. 7.000 học sinh, sinh viên cùng nhau lập kỷ lục “Màn đồng diễn võ thuật lớn nhất Việt Nam” 10 điều bạn chưa biết về huyền thoại Taekwondo Jhoon

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

5 võ sĩ có ảnh hưởng lớn nhất trong 100 năm qua

(VoThuat.vn) – Xếp hạng này dựa trên việc họ trở thành nguồn cảm hứng thu hút nhiều người tham gia vào thế giới võ thuật, hình thành nên các môn phái nhưng vẫn bảo tồn được giá trị cốt lõi của võ thuật và tư cách của họ là những võ sĩ đúng nghĩa, thay

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

7.000 học sinh, sinh viên cùng nhau lập kỷ lục “Màn đồng diễn võ thuật lớn nhất Việt Nam”

(VoThuat.vn) – Với chủ đề “Hào khí võ Việt – Tự hào tiên phong”, hàng nghìn người cùng nhau đồng diễn môn võ Vovinam để xác lập kỷ lục đáng ghi nhận này. Những điều chưa biết về CLB đoạt 8 ngôi vô địch tại Giải Vovinam sinh viên toàn quốc 2018 Ông tổ Vovinam

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

10 điều bạn chưa biết về huyền thoại Taekwondo Jhoon Rhee – Cha đẻ của Taekwondo ở Mỹ

(VoThuat.vn) – Trong vài thập kỉ, Jhoon Rhee vẫn luôn được biết đến như cha đẻ của Taekwondo ở Mỹ. Ông mở trường dạy Taekwondo đầu tiên ở Washington, D.C. năm 1962. Đội tuyển quyền Taekwondo Việt Nam có thêm 3 ngôi á quân thế giới Em gái Châu Tuyết Vân và con gái HLV

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Chuck Liddell vs. Tito Ortiz 3 sẽ có khoản thù lao cực lớn

Hai võ sĩ huyền thoại của UFC là Chuck Liddell và Tito Ortiz đang chạy đua cho trận tái đấu lần 3. Theo ông bầu Oscar De La Hoya, trận đấu này sẽ thu về khoản tiền cực lớn cho cả hai võ sĩ. Ông bầu Nhật Bản khẳng định Mayweather vẫn sẽ thi đấu với

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Tốc độ cú đấm không phụ thuộc hoàn toàn vào đôi tay?

Nhiều người thường nghĩ tốc độ của đòn đấm đều phụ thuộc vào đôi tay. Nhưng thực tế để có một cú đấm “tia chớp” bạn cần nhiều yếu tố hơn chỉ đôi tay. Đón chờ đối thủ cho trận siêu kinh điển tiếp theo của Anthony Joshua Yếu tố cần và đủ để dùng

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →