Những pha biểu diễn vũ khí “điên rồ” đến rợn người của Dog Brothers

Trong đoạn video, Dog Brothers đã tổ chức một câu lạc bộ huấn luyện vũ khí chiến đấu tại phòng tập Gokors ở LA.

Bài học nhân văn từ Dog Brothers – CLB bạo lực nhất thế giới
Chán võ thuật đối kháng, hãy thử xem Dog Brothers thi đấu

Hàng trăm võ sĩ đã mang theo dây, dao huấn luyện, dụng cụ bảo vệ và thậm chí là cả côn nhị khúc để tham gia buổi huấn luyện.

Dog Brothers Martial Arts là một tổ chức võ thuật hiện đại với trụ sở chính đặt tại bang California, Mỹ. Dog Brothers nổi tiếng với hệ thống tổ chức rộng lớn ở nhiều nước Âu – Mỹ, tư tưởng rèn luyện võ thuật hiện đại, chú trọng thực tế chiến đấu và luyện tập võ thuật với tính chất va chạm cao.

Vũ khí là một công cụ có giá trị trong chiến đấu và tự vệ. Vũ khí sẽ mở rộng phạm vi, tăng tính sát thương, và làm giảm sự tập trung của đối phương. Một điều mà cộng đồng võ thuật hiện đại nhận ra về chiến đấu là trừ khi có một cuộc đấu tay đôi thực sự, không có cách nào để biết liệu môn võ nào sẽ hiệu quả hơn môn võ nào.

Một vài điểm mà bạn có thể lưu ý trong video này:

  1. Một trận chiến vũ khí có thể kết thúc bằng cuộc chiến bằng tay không. Những người có vũ khí sẽ bắt đầu trận chiến ở vị trí xa hơn nhưng khi áp sát họ hoàn toàn có thể bị hoá giải.
  2. Về phạm vi chiến đấu, kiểm soát vũ khí là khái niệm quan trọng nhất. Một người có vũ khí sẽ có nhiều lợi thế hơn. Tuy nhiên, trong video, những người có vũ khí nhưng họ lại ở vị trí không thuận lợi lại là người bị bất lợi nhiều hơn vì họ không kiểm soát được vũ khí trong tay mình.
  3. Những võ sĩ cao tay hơn họ sẽ dùng kỹ năng sử dụng vũ khí của mình để tấn công hoặc thu hút sự tập trung của đối phương, sau đó theo dõi các kỹ thuật chiến đấu của họ để tung ra những đòn quyết định.

Anh Thư