Phòng tập của Muhammad Ali được rao bán

Mike Madden là người mua lại nơi Muhammad Ali từng luyện tập dưới sự hướng dẫn của HLV George Dillman. Phòng tập được đặt tại Pennsylvania, số phận của di tích làng Boxing sẽ ra sao khi rơi vào tay nhà kinh doang bất động sản Madden?

Top 4 Striker bạn nên biết tới

Jamie McDonnell đâm đầu thách đấu Scott Quigg

Giá bán vẫn chưa được tiết lộ, được biết Madden vẫn chưa có kế hoạch gì với phòng tập này. Nhân viên lâu năm của ông – Sandy Montag nói: “Madden là người hâm mộ Muhammad Ali, anh ấy bảo sẽ bảo tồn di tích lịch sử này và tu sửa nó”.

muhammed-ali's-training-camp7

Nơi này được Ali mua từ năm 1972 và bán lại cho Dillman vào năm 1997. Được xây dựng từ 18 khối gỗ, đây là nơi ông chuẩn bị cho những cuộc đối đầu quan trọng với George Foreman và Joe Frazier.

deerlake460x

Ali được coi như một biểu tượng mọi thời đại trong làng quyền anh thế giới vì những thành tích mà chưa ai có thể sánh được: Thắng 56 trận (37 knockouts, 19 tính điểm), thua 5 (4 tính điểm, 1 TKO), hòa 0. Từng đạt huy chương vàng Olympic tại Roma. Được các tạp chí thể thao quốc tế bầu chọn là “Vận động viên vĩ đại nhất thế kỉ 20”.

i

Là người yêu chuộng hòa bình, Muhammad Ali sớm nhận ra sự phi nghĩa từ cuộc chiến mà Mỹ thực hiện ở Việt Nam. Trong thời gian không hoạt động sự quyền anh, ông cũng trở thành một nhân vật chính trị năng động, tham gia vào nhiều hoạt động xã hội, giúp đỡ người dân không chỉ sống ở Mỹ mà trên toàn thế giới và phong trào phản chiến trên đất Mỹ cũng nổi dậy mạnh mẽ từ đó.

Quang Lữ