K-Tigers: Một trong những Đội Biểu diễn Taekwondo nổi tiếng nhất trên thế giới

Được thành lập vào năm 1990, K-Tigers, một nhóm các học viên Taekwondo đã tạo nên một bước tiến cho võ thuật Hàn Quốc bằng cách pha trộn sự mạnh mẽ của Taekwondo với sự hấp dẫn của điệu nhảy hiện đại – đặc biệt là K-POP.

K-Tiger “biến hóa” Taekwondo thành điệu nhảy sôi động
Clip: K-Tiger biểu diễn Taekwondo đẹp không “góc chết” ở Đà Nẵng

Từ vũ đạo đồng bộ, đẹp mắt đến các kỹ thuật mạnh mẽ của phong cách võ thuật truyền thống Hàn Quốc, nhóm nghệ sĩ biểu diễn này đã trở nên nổi tiếng qua nhiều năm. Họ đang giới thiệu cho thế giới về một xu hướng võ thuật mới.

Khái niệm Taekwonmu

Beom Gi-Cheol đã tạo ra Taekwonmu. Như tên gọi, Taekwonmu là sự kết hợp giữa võ thuật và vũ điệu (‘mu’ bắt nguồn từ ‘muyong’, nghĩa là khiêu vũ). Taekwonmu nhằm mục đích thêm một sức sống mới cho sự mạnh mẽ của Taekwondo. Bằng cách đó, Taekwondo có thể mở rộng cho nhiều đối tượng hơn.

Tuy nhiên, Beom đã tạo ra nghệ thuật trình diễn lai ghép này để giúp hồi sinh cơ thể và tâm trí. Giống như yoga hoặc pilate, những động tác của Taekwonmu cho phép mọi người ở mọi lứa tuổi có thể luyện tập và tham gia. Ngoài ra, trong một xã hội mà đa số nhiều người ngồi hàng giờ trên bàn làm việc, cúi cổ về phía màn hình máy tính, Taekwonmu nhằm mục đích tăng cường cơ bắp và cải thiện tư thế. Đặt nhiều lực lên chân để giúp duy trì sự cân bằng, nhiều chuyển động giúp máu lưu thông khắp cơ thể. Ngoài ra, nó còn giúp giảm áp lực lên cột sống và phần lưng dưới.

k-tigers k-pop taekwondo

K-Tigers và K-pop

Do sự nổi tiếng của họ trong nghệ thuật biểu diễn, nhiều người đã hoài nghi rằng liệu các thành viên K-Tigers có bất kỳ chuyên môn nào về Taekwondo hay không. Tuy nhiên, bỏ qua tất cả các nghi ngờ, K-Tigers đã tham gia một số giải đấu. Từ giải vô địch Taekwondo Thế giới đến Giải vô địch Taekwondo mở rộng của Hoa Kỳ, những cá nhân trong K-Tigers đã chứng tỏ rằng họ là võ sinh thực sự của võ thuật Hàn Quốc.

K-Tigers đã tạo nên một làn sóng mới tại Hàn Quốc vào cuối những năm 90. Cùng với sự bùng nổ của nền văn hoá K-pop, cũng như Internet, đã giúp họ trở nên nổi tiếng mà không một nhóm Taekwondo nào khác có thể có được trước đây.

K-Tigers kết hợp giữa võ thuật truyền thống, Taekwondo, với một cái gì đó hiện đại hơn đã khiến cho nhiều người trở nên cởi mở với thế giới võ thuật – và trong hành động đó, đã giúp cho cộng đồng võ thuật ngày càng phát triển.

Trải qua nhiều chương trình phát sóng tại Hàn Quốc, K-Tigers chứng tỏ rằng họ không chỉ là một nhóm trình diễn nghệ thuật mà trung tâm vũ đạo của họ tập trung vào các kỹ thuật của Taekwondo.

k-tigers k-pop taekwondo

Hai mặt tốt và xấu

Có thể có rất nhiều người thích thú với ý tưởng hòa hợp múa và võ thuật với nhau. Mặt khác, có những người cho rằng nó làm giảm hình ảnh của Taekwondo. Đối với những người tham gia võ thuật một cách nghiêm túc, có một ý kiến ​​mạnh mẽ rằng sự thay đổi này chỉ làm giảm đi mức độ nghiêm khắc của võ thuật.

Ngược lại một số người cho rằng sự hợp nhất như vậy sẽ giúp giữ cho võ thuật Hàn Quốc luôn tồn tại và khuyến khích nó phát triển. Thêm một sự hiện đại, dễ gần đến với một cái gì đó đã được trải qua hàng thập kỷ, mang lại cho nó một sức sống tươi mới hơn. Và đối với một số người, điều đó tốt hơn là để cho nó sống theo truyền thống.

Một thành viên của K-Tiger, chia sẻ trong một đoạn quảng cáo: “Chúng tôi đã quyết định thực hiện nhiệm vụ thay đổi Taekwondo truyền thống. Nhiệm vụ là chuyển đổi hình thức cơ bản và kỹ thuật của Taekwondo thành nghệ thuật sáng tạo. Chúng tôi cố gắng nâng cao nhận thức về Taekwondo, không chỉ là võ thuật mà còn là nghệ thuật.

Anh Thư

Tin bài khác

Giải mã bí ẩn| Sự kỳ bí của ngũ hình quyền trong võ thuật

Ngũ hình quyền là một thuật ngữ võ công truyền thống của Trung Hoa trên nền tảng Hình ý quyền (tức những võ công mô phỏng theo động tác của các loài động vật) trong đó được đặc trưng với sự mô phỏng động tác năm loài linh vật là Long (rồng), Xà (rắn), Hổ,

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Bản tin võ thuật |17.10| Xác định địa điểm tổ chức trận đấu McGregor vs Ferguson

Theo thông tin từ Chủ tịch UFC Dana White, trận đấu giữa Conor McGregor và Tony Ferguson sẽ diễn ra tại Las Vegas. Võ Đạt

Đọc tiếp →

Michael Bisping và con trai thử thách cú đấm 1-inch

Cú đấm 1-inch của Lý Tiểu Long là một trong những kỹ thuật nổi tiếng nhất của ông nhưng nó dường như không được sử dụng bởi các võ sĩ MMA hiện đại. Video hiếm: Trận đấu giữa huyền thoại BJJ Rickson Gracie và nhà vô địch Judo người Nga Trận đấu đường phố giữa

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Dana White: Không bao giờ nói không bao giờ về trận tái đấu Mayweather – McGregor

Chủ tịch UFC Dana White sẽ không bao giờ đóng cánh cửa để khép lại trận tái đấu giữa nhà vô địch UFC Conor McGregor và “Độc cô cầu bại” boxing Floyd May Weather. ‘Đại bàng nước Nga’ Khabib lại đòi suất tranh đai UFC Mcgregor vs. Ferguson có thể là trận đấu lớn nhất

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Những điều cần biết trước khi bắt đầu ‘thú vui’ weaponry fighting

Đối kháng vũ khí (weaponry fighting) được xem như “kẻ ngoại đạo” của làng võ thuật thế giới. Dù các kỹ năng vũ khí vẫn còn tồn tại trong nhiều môn võ thuật phổ biến như Karate, Võ cổ truyền… nhưng khái niệm “fighting” (đối kháng) khiến cho nó không dễ dàng có được sân

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Đồng nghiệp khuyên Ronda Rousey nên thi đấu ở WWE

Nếu Ronda Rousey có tuyên bố giải nghệ thì cũng không phải điều gì bất ngờ. Rất nhiều người có thể đoán trước của Rousey là buông găng MMA và tham gia WWE. WWE lại ‘nhá hàng’ về tương lai của Rousey WWE đang ấp ủ kế hoạch cho ‘John Cena vs The Rock’ III

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →