Tài năng MMA trẻ Yair Rodriguez sống “vất vưởng” sau khi bị đuổi khỏi UFC

Ngay sau khi bị UFC sa thải, võ sĩ trẻ Yair Rodriguez liền tìm kiếm một giải đấu khác, tuy nhiên mọi thứ không được suôn sẻ cho lắm.

Ban đầu, Yair Rodriguez đã đăng ký vào giải đấu Combate Americas. Tuy nhiên giải đấu này không đồng ý kí hợp đồng và chỉ trả lời: “Chúng tôi chúc cho sự nghiệp của anh gặp nhiều may mắn”.

Tài năng trẻ 25 tuổi của UFC Yair Rodriguez đột ngột bị UFC cắt hợp đồng thi đấu. Giải thích về vụ việc này, Dana White – chủ tịch UFC – cho biết Rodriguez bị cắt hợp đồng vì đã từ chối 2 trận đấu liên tiếp, một với Ricardo Lamas và một với Zabit Magomedsharipov.

Rodriguez muốn UFC trả nhiều tiền hơn nếu muốn anh thi đấu tại LA với Zabit, UFC không đồng ý, Rodriguez lại đề nghị trận đấu diễn ra tại Nga, UFC lại tiếp tục bác bỏ. Nhưng sau đó không lâu White lại công bố Rodriguez sẽ đấu với Zabit ở UFC 227 tại LA, đó là lí do võ sĩ trẻ người Mexico đã đăng một hashtag trên twitter #Fakenews. Và cũng cuối tuần đó White đã công bố cắt hợp đồng với Yair Rodriguez vì lí do không chấp nhận đấu với Zabit và Lamas.

Tuy nhiên tay đấm này còn rất nhiều hy vọng khi anh có lượng fan đông đảo và còn rất nhiều giải đấu khác đang chào đón anh như Bellator, Rizin, ONE Championship và The Professional Fighters League.

Tuy nhiên đối với tay đấm trẻ này thì việc thi đấu gần là nguồn thu nhập duy nhất của anh và việc kiếm một mái nhà mới là chuyện khẩn thiết. Combate Americas là một giải đấu ở Nam Mỹ, bản thân Rodriguez cũng là người Mexico. Đáng lẽ anh sẽ được đón chào nồng nhiệt nếu giải đấu MMA này nằm trong khu vực và anh có thể thi đấu ở quê nhà.

Quang Phượng