“Tài năng trẻ” Yair Rodriguez nhận ơn “đặc xá” từ phía UFC

Vào hôm thứ sáu vừa rồi, ESPN đã công bố rằng mâu thuẫn giữa võ sĩ trẻ Yair Rodriguez và UFC đã được giải quyết, anh chàng sẽ trở lại để đối đầu với Zabit Magomedsharipov tại UFC 228. Rodriguez cũng đã xác nhận về việc trở lại.

“Sau cuộc đàm phán. Tôi mừng là chúng tôi đang có một thỏa thuận tốt hơn bao giờ hết và giờ tôi sẽ trở lại để tiếp tục theo đuổi ước mơ trở thành UFC Champion của mình.”


White cáo buộc Rodriguez vì việc từ chối thi đấu, Rodriguez cũng đã giải thích về việc này. “Tôi đã nói chuyện với Sean Shelby (Người sắp xếp trận đấu) và tôi nói với anh ấy rằng tôi có thể đấu với Josh Emmett vào tháng 2 tại Florida, dẫn đầu sự kiện UFC on FOX 28, và tôi đồng ý. Tôi nghĩ rằng Josh Emmett không chấp nhận trận đấu, hoặc không biết là phải chăng UFC không muốn cho tôi đấu trận này, sau đó thì Jeremy Stephens đã thay thế tôi.”
Sau đó Rodriguez cùng UFC đã bàn luận về các đổi thủ khác, nhiều cái tên đã được đưa ra như Frankie Edgar, Ricardo Lamas, nhưng kết quả là vẫn không quyết định được và UFC thông báo cắt hợp đồng với anh


Chàng võ sĩ trẻ phản đối việc Dana White tuyên bố cắt hợp đồng vì anh không chịu đấu với Ricardo Lamas và cho biết thêm rằng mục tiêu hiện giờ của anh là một đối thủ nằm trong top 10 hạng Featherweight của UFC. Tuy nhiên, đối thủ sắp tới của anh chàng lại là Zabit Magomedsharipov – một võ sĩ ngoài top 10 – ta chẳng biết liệu hợp đồng giữ tay đấm và UFC lại có thêm thay đổi gì không nhưng người hâm mộ vẫn rất vui mừng khi biết tin Rodriguez tiếp tục thi đấu tại UFC. Với kĩ năng đẹp mắt và lối đánh khôn ngoan, Rodriguez được tin tưởng sẽ trở thành một nhà vô địch trong tương lai.

https://youtu.be/KKsvIlk0cCU

Minh Triết