“Tia chớp Phillipines” đối diện với trận chiến buộc phải thắng

“Tia chớp Phillipines” Nonito Donaire buộc phải giành chiến thắng trong trận đấu sắp tới trước Carl Frampton vào ngày 21/4 sắp tới.

Trên RingTV, Donaire nói: “Tôi tin đây là trận đấu giúp tôi giành cơ hội được tham gia những trận siêu kinh điển trong tương lai. Đây là trận đấu tôi buộc phải thắng, trận đấu này sẽ giúp tôi trở lại vị trí đỉnh cao”. Donaire là tay đấm giành danh hiệu vô địch ở 4 hạng cân khác nhau. Ông từng có sự nghiệp khá vẻ vang cho đến khi bị hạ gục bởi  Guillermo Rigondeaux.

Nonito Donaire vs Carl Frampton

Tay đấm này gần như bất bại ở hạng ruồi và hạng gà, hiện thời đang nắm giữ đai vô địch WBO hạng siêu gà. Võ sĩ gốc Phillipines này đang giữ thàng tích 38 trận thắng và chỉ có 4 trận thua. Tuy từng được cho là Manny Pacquiao thứ 2 của Phillipines, nhưng Donaire vẫn không thể được như những gì NHM trông đợi. Vì anh gặp khá nhiều rắc rối về mặt thể hình (chỉ cao 168 cm).

Frampton đến từ Ireland, là một trong số ít Boxer  của đất nước này giành hai danh hiệu vô địch ở hai hạng cân khác nhau. Tay đấm này còn được ESPN là võ sĩ xuất sắc của năm. Tính đến nay anh đã có 24 trận thắng và chỉ một trận thua trước Léo Santa Cruz.

Liệu Donaire có trở lại phong độ đỉnh cao?

Lối đánh của Donaire và Framton khá giống nhau. Cả hai đều đánh tay phải, dùng tốc độ ra đòn cao để hạ gục đối thủ. Có vẻ Donaire là võ sĩ được kì vọng sẽ giành chiến thắng do thành tích có nhiều chiến thắng hơn Framton, tuy nhiên tay đấm gốc Phillipines này đã 35 tuổi, thời gian ông thi đấu Boxing không còn nhiều. Việc Donaire có trở lại phong độ đỉnh cao trước kia hay không vẫn còn cần thời gian trả lời.

Nguyễn Thái