UFC muốn cựu vương Johny Hendricks trở lại hạng bán trung

Sau thất bại KO trước Paulo Costa ở hạng trung, cựu vương Johny Hendricks chính thức trở thành một võ sĩ tự do vì hết hợp đồng với UFC. Nếu muốn kí thêm hợp đồng với UFC thì ông phải trở lại hạng bán trung.

Thất bại trước Paulo Costa có thể được xem là thất bại lớn nhất của Johny Hendricks khi bị hạ KO dưới tay đấm không mấy danh tiếng ở UFC. Có thể thấy thể trạng của Hendricks hoàn toàn không phù hợp ở hạng trung.

“Tôi giờ là võ sĩ tự do”. Hendricks nói trên MMAJunkies Radio. “UFC vẫn muốn tôi thi đấu. Họ muốn tôi trở lại hạng bán trung và tôi đồng ý. Nếu họ tiếp tục cho tôi đấu với những anh chàng ở hạng trung thì tôi cũng sẽ xuống hạng bán trung”.

“Ngay sau trận thua trước Costa, tôi liền gửi mail cho UFC và bảo ‘Này, tôi muốn trở lại hạng bán trung. Có thể thấy rõ mọi người đều không muốn tôi thi đấu ở hạng trung, tôi hiểu điều đó. Và thực tế thì việc tôi lên hạng trung chỉ vì tôi nghĩ mình chỉ còn một trận đấu nữa thôi, thế nên tôi mặc kệ mọi thứ”. Hendricks nói thêm

Hendricks từng cái tên đáng sợ ở hạng bán trung bởi những cú đấm tay trái tàn khốc với sức công phá vô cùng mãnh liệt, tuy nhiên trong thời gian gần đây tay đấm này đang trở nên nhàm chán khi thường xuyên muốn ăn điểm bằng vật ngã, những cú knock-out khủng ngày xưa đã không còn.

Nếu rời khỏi UFC thì Hendrick có thể thi đấu ở những giải như Rizin hay WSOF. Nhưng quan trọng hơn hết tay đấm này cần thay đổi cách luyện tập vì hạng trung không thực sự phù hợp với tay đấm này. Do chiều cao chỉ có 1m75 thì khó lòng nào thi đấu ở hạng cân này, tốt nhất ông nên trở lại hạng bán trung.

Nguyễn Thái