Võ sĩ Cung Lê tự hào với lịch sử dân tộc Việt Nam

Trong một Status gần đây võ gốc sĩ Việt Cung Lê đã ca ngợi với vị tướng lỗi lạc Trần Hưng Đạo trong lịch sử Việt Nam. 

Cung Lê “cân” hai võ sĩ trong một trận đấu
“Rợn tóc gáy” với những cú xoay người đạp tống của Cung Le

Trong status có ghi: “Vị tướng quân nổi tiếng của Việt Nam Trần Hưng Đạo, người đánh bại quân Mông Cổ hùng mạnh thời Hốt Tất Liệt, được xem là một nhà quân sự vĩ đại nhất trong lịch sử thế giới. Sức mạnh ở đất nước này thật mạnh mẽ”.

Đăng tải của Cung Lê trên Facebook cá nhân

Ông tên thật là Trần Quốc Tuấn, là con trai của An Sinh Vương Trần Liễu, cháu vua Trần Thái Tông, quê làng Tức Mặc, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Hà Nam Ninh (nay thuộc tỉnh Nam Định). Năm sinh của ông không rõ ràng, có tài liệu cho là năm 1228, có tài liệu thì cho là năm 1230 hay 1232. Danh tiếng lẫy lừng của Trần Hưng Đạo gắn liền với cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại hồi thế kỉ 13 chống quân xâm lược Nguyên Mông, một đế chế hùng mạnh từng một thời hoành hành khắp Á Âu.

Trần Hưng Đạo 3 lần đại phá quân Mông Nguyên

Cung Le trở thành nhà vô địch thứ hai tại Strikeforce ở hạng trung sau khi đánh bại Frank Shamrock. Ngay sau đó anh đã rời khỏi sàn đấu hình bát giác để theo đuổi sự nghiệp diễn xuất.

[themeum_alert close=”no” type=”alert alert-info” title=”Tiểu sử Cung Le”] Cung Lê (sinh ngày 25 tháng Năm, 1972) hay là Lê Cung, là diễn viên điện ảnh và cũng là võ sĩ Kickboxing và Võ tổng hợp (MMA – Mixed Martial Arts) chuyên nghiệp người Mỹ gốc Việt. Cung Lê bất khả chiến bại trên võ đài San Shou Kickboxing với thành tích 17-0, là Vô Địch International Kickboxing Federation ở cân hạng Light Heavyweight trước khi chuyển qua thi đấu MMA.  Cung Lê từngđánh bại Frank Shamrock và trở thành vô địch hạng trung của Strikeforce trước khi từ chức để theo đuổi sự nghiệp điện ảnh và tham gia giải UFC, giải đấu võ tổng hợp lớn nhất thế giới. [/themeum_alert]

Nguyễn Thái