Benson Henderson trở lại, quyết giành ngôi vương giải Bellator

(Vothuat.vn) – Từng bất bại trong năm 2018 nhưng chỉ với chiến thắng rất khó để Benson Henderson giữ vững vị trí của mình trong sàn đấu.

Chiến thắng bằng siết khóa trong hiệp 2 trước Roger Huerta vào tháng 4 và chiến thắng tính điểm vào tháng 10 trước Saad Awad không thể nào thỏa mãn tay đấm kỳ cựu này.

“Tôi không được chiến đấu đủ,” Henderson nói với MMAWeekly.com: “Tôi muốn mình bận rộn hơn. Tôi đã có hai trận đánh năm ngoái, và đó có lẽ là một trong những năm chậm nhất trong toàn bộ sự nghiệp của tôi. Tôi muốn mình bận rộn hơn thế. Đó là những bàn thắng tốt cho tôi, nhưng tôi muốn xây dựng và phát triển dựa trên điều đó và chiến đấu hết mức có thể.”

Mặc dù anh ấy đã chiến đấu trong 13 năm và trải qua 40 trận chiến, nhưng Henderson vẫn duy trì sự phát triển liên tục. Với sự giúp đỡ của những người xung quanh,  điều quan vô cùng quan trọng để Henderson tiếp tục biểu diễn ở MMA với cấp độ cao nhất.

Bạn phải nhận ra mọi sai sót của mình, bất kỳ sai lầm nào bạn đã mắc phải và bạn phải khắc phục chúng”, Henderson nói. “Bạn có thể chắc chắn rằng huấn luyện viên của đối thủ tiếp theo của bạn đang do thám. Các huấn luyện viên MMA rất thông minh, vì vậy bạn phải nhận thức được bạn đang làm gì và bạn có bao nhiêu thành công với bất cứ điều gì.”

“Chắc chắn tôi là một người có động lực rất cao, nhưng có thể nói, bạn cần một đội để làm việc. Các võ sĩ trẻ muốn đẩy tôi đi, nhưng tôi đẩy lại họ và cho họ thấy một tay đấm già dặn có gì. Chắc chắn rằng họ sẽ tiếp tục thúc đẩy và truyền cảm hứng để tôi trở nên tốt hơn mỗi ngày.”

Vào thứ 7 tại San Jose, Callif. Với thành tích hiện tại là chuỗi hai trận thắng liên tiếp, Henderson (26-8) sẽ tìm cách nâng cao chuỗi thành tích của mình khi anh ấy đối mặt với Adam Piccolotti (11-2) trong trận đấu hạng nhẹ Bellator 220.

“Anh ta là một triển vọng tốt đẹp sắp tới” Henderson nói về Piccolotti. “Anh ta đã thua hai trận liên tiếp, nhưng sau đó anh đã có hai chiến thắng, vì vậy anh ta chính là tay đấm triển vọng. Đây sẽ là một trận đấu khó đoán.”

Đối với Henderson, nhiệm vụ trước mắt là giành chiến thắng trong trận chiến sắp tới với Piccolotti, điều có thể dẫn đến cuộc chiến tiếp theo. Hy vọng từ nay đến trước khi kết thúc năm, anh có thể thực hiện được mục tiêu trở thành nhà vô địch của mình.

“Mục tiêu dài hạn, mục tiêu trước mắt, bạn chắc chắn phải thực hiện đồng thời cả hai,” Henderson nói. “ Những mục tiêu trước mắt đó dẫn đến những mục tiêu dài hạn.”

“Đối với tôi, chiến thắng mọi trận đấu tôi có; mỗi trận đấu Jiu- Jitsu, mỗi trận đấu vật, mỗi trận Boxing nảy lửa tôi tham gia; Tôi muốn giành được mọi thứ vào cuối năm 2019, tôi muốn chắc chắn rằng chiếc đai Bellator thuộc về mình”

Linh Linh