Màn biểu diễn nội công nghẹt thở của hai nữ quân nhân biên phòng xinh đẹp

Phụ nữ thường được xem là phái yếu, nhưng màn biểu diễn của hai nữ quân nhân biên phòng Nghệ An đã khiến “cánh mày râu” phải suy nghĩ lại.
Sau 1 tháng nỗ lực tập luyện theo “Kế hoạch tập huấn võ thuật năm 2018” của Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Nghệ An, hai nữ quân nhân xinh đẹp đã có màn diễn thử nội công xuất sắc trong sự cổ vũ, tán thưởng của đồng đội.

Màn diễn thử của hai nữ quân nhân được đăng trên mạng xã hội Facebook lập tức nhận được nhiều lượt thích, chia sẻ và khen ngợi của cư dân mạng. Được biết, hai nữ quân nhân thuộc biên chế của BĐBP Nghệ An còn rất trẻ, tên là Nguyễn Thị Hà và Hoàng Hoa Mai, đều sinh năm 1992.

Điều khá đặc biệt là hai nữ quân nhân này chưa khi nào tập luyện võ thuật nói chung và khí công nói riêng. Tuy nhiên, khi được Bộ Chỉ huy BĐBP tuyển chọn, giao nhiệm vụ tập luyện võ thuật cùng các đồng đội nam, hai người đẹp mang quân hàm xanh đã vượt qua những e ngại ban đầu, cố gắng tập luyện, không bỏ sót một buổi tập nào.

Nguyễn Thị Hà và Hoàng Hoa Mai trên thao trường

Kết quả đạt được ngoài sức tưởng tượng của “cánh mày râu” và chính bản thân hai quân nhân này. Phiến đá có kích thước dày 15 phân, nặng 70 kg đặt lên bụng được nén khí công của hai nữ quân nhân đã bị đập vỡ ra nhiều mảnh.

Sau màn diễn thử thành công của mình, quân nhân Nguyễn Thị Hà chia sẻ: “Em chưa từng tập võ thuật nên cũng chưa biểu diễn như vậy bao giờ. Vì vậy, trước khi diễn, cả em và Mai rất lo lắng. Tuy nhiên, được sự cổ vũ, động viên của các thầy, các anh nên chúng em đã cố gắng và thành công. Chắc chắn đợt biểu diễn lần sau chúng em sẽ tự tin hơn”.

Hai nữ quân nhân trên sân cỏ

Được biết, đợt tập huấn võ thuật theo kế hoạch của Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Nghệ An sẽ còn kéo dài đến 22/4. Khi đó, đợt biểu diễn võ thuật chào mừng ngày 30/4 Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước sẽ còn diễn ra hoành tráng hơn nữa.

Anh Thư (T.H) – Theo Dương Thục