Taekwondo và Kempo thử thách thực chiến trên đường phố – Ai sẽ chiến thắng?

Trong đoạn video này, chúng ta thấy một thử thách trên đường phố giữa một võ sinh Taekwondo và một võ sinh Kempo. Đây thật sự là một trận đấu khá cân bằng.

Đẳng cấp thực chiến của bạn ở trình độ nào?
Võ sĩ Boxing chiến đấu kịch liệt với MMA đường phố

Taekwondo là một môn võ nổi tiếng của Hàn Quốc đang được tập luyện trên khắp thế giới. Mặt khác Kempo là hiếm hơn và gần như là sự pha trộn giữa võ thuật Trung Quốc và Nhật Bản (Kung fu và Karate).

Võ sinh Kempo là chàng tari trong chiếc áo màu đỏ và võ sinh Taekwondo là người có đội mũ. Có một số quy tắc đặc biệt tại nơi diễn ra trận đấu này và đây không phải là cuộc chiến đường phố thông thường.

Hai võ sinh không được thực hiện các cú đấm vào đầu nhưng các cú đá vào đầu sẽ được chấp thuận. Không được đấu vật trên sàn đấu nhưng có thể dùng các đòn thế để quật ngã đối phương. Quy tắc này tương tự như Tán thủ.

Điều thú vị của trận đấu này là cả hai võ sinh thi đấu môn võ tương tự nhau và các kỹ năng và khả năng của họ cũng tương đối đồng đều. Một điều thú vị khác là sự tôn trọng của cả hai dành cho đối thủ của mình, đây là một trong những điều mà võ thuật truyền thống như Taekwondo và Kempo đem lại.

Vậy bạn nghĩ ai sẽ chiến thắng? Hãy xem video dưới đây và tìm hiểu:

Anh Thư