Đông Phương Bất Bại ấn tượng nhất trong Tiếu ngạo giang hồ?

Không phải nhân vật chính trong bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết Kim Dung – Tiếu ngạo giang hồ, nhưng Đông Phương Bất Bại lại được nhiều người biết đến nhờ câu chuyện “dẫn đao tự cung luyện Quỳ hoa bảo điển”.

Công dụng khó lường của võ công Kim Dung
Bang chủ cái bang trong Kim Dung: Anh hùng đâu cần hoàn mỹ

20150603-dong-phuong-bat-bai-nao-an-tuong-nhat-trong-tieu-ngao-giang-ho-1

Theo nguyên tác, Đông Phương Bất Bại vốn là phó giáo chủ của Nhật Nguyệt Thần Giáo. Tuy nhiên, không thỏa mãn với vị trí của mình, Đông Phương Bất Bại đã ra tay trước, hãm hại giáo chủ đương nhiệm là Nhậm Ngã Hành để cướp đoạt ngôi vị. Sau đó, Đông Phương Bất Bại luyện môn võ công “Quỳ Hoa Bảo Điển” và trở thành kẻ “bất nam bất nữ”. Do đó, mỗi khi các bản phim Tiếu ngạo giang hồ lên sóng, Đông Phương Bất Bại đều rất được khán giả quan tâm. Nổi bật nhất trong số đó có thể kể đến năm phiên bản sau:

1. Đông Phương Bất Bại của Lâm Thanh Hà

Nhắc đến người góp công đưa Đông Phương Bất Bại trở nên nổi tiếng không thể không nhắc tới Lâm Thanh Hà. Trong bộ phim điện ảnh Tiếu ngạo giang hồ chi Đông Phương Bất Bại của đạo diễn Trình Tiểu Đông có sự tham gia của dàn sao nổi tiếng Hong Kong lúc bấy giờ gồm Lý Liên Kiệt, Lâm Thanh Hà, Lý Gia Hân, Quan Chi Lâm…, lần đầu tiên Đông Phương giáo chủ trở thành nhân vật chính.20150603-dong-phuong-bat-bai-nao-an-tuong-nhat-trong-tieu-ngao-giang-ho-2

Với gương mặt xinh đẹp cùng diễn xuất tự nhiên và lôi cuốn, Lâm Thanh Hà đã thể hiện thành công vai diễn Đông Phương Bất Bại. Các cảnh võ thuật và những pha tình cảm cùng Lệnh Hồ Xung (Lý Liên Kiệt thủ vai) của Thanh Hà đã ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng người hâm mộ.

2. Đông Phương Bất Bại của Trần Kiều Ân20150603-dong-phuong-bat-bai-nao-an-tuong-nhat-trong-tieu-ngao-giang-ho-4

Tiếu ngạo giang hồ phiên bản mới nhất được biên kịch vàng Vu Chính nhào nặn. Khi đó, bộ phim đã trở thành tâm điểm của giới truyền thông khi nội dung phim hoàn toàn khác xa so với nguyên tác.20150603-dong-phuong-bat-bai-nao-an-tuong-nhat-trong-tieu-ngao-giang-ho-3

Nhân vật Đông Phương Bất Bại do nữ diễn viên Đài Loan Trần Kiều Ân thể hiện cũng được nhận xét là một “Đông Phương tiểu muội” xinh đẹp, cuốn hút, nổi bật hơn cả  nữ chính Nhậm Doanh Doanh. Thậm chí, nhiều khán giả còn quay sang ghép đôi Đông Phương Bất Bại và Lệnh Hồ Xung.

3. Đông Phương Bất Bại của Mao Uy Đào20150603-dong-phuong-bat-bai-nao-an-tuong-nhat-trong-tieu-ngao-giang-ho-5

Bộ phim Tiếu ngạo giang hồ (2001) do Lý Á Bằng, Hứa Tịnh thủ vai chính là một trong những phiên bản truyền hình được khán giả yêu thích nhất. Nhân vật Lệnh Hồ Xung do Lý Á Bằng thể hiện được nhận xét là mang lại cảm giác gần với nguyên tác hơn cả.20150603-dong-phuong-bat-bai-nao-an-tuong-nhat-trong-tieu-ngao-giang-ho-6

Bên cạnh đó, Đông Phương Bất Bại của nữ diễn viên Mao Uy Đào cũng gây chú ý đặc biệt với tạo hình ấn tượng, cùng màn võ công đẹp mắt bằng kim thêu và những cánh hoa. Không xinh đẹp nổi bật như Lâm Thanh Hà hay Trần Kiều Ân, nhưng Mao Uy Đào đã thể hiện một Đông Phương Bất Bại say mê võ thuật và vô cùng si tình với Dương Liên Đình.

4. Đông Phương Bất Bại của Lưu Tuyết Hoa20150603-dong-phuong-bat-bai-nao-an-tuong-nhat-trong-tieu-ngao-giang-ho-720150603-dong-phuong-bat-bai-nao-an-tuong-nhat-trong-tieu-ngao-giang-ho-8

Lưu Tuyết Hoa vào vai Đông Phương Bất Bại trong bộ phim Tiếu ngạo giang hồ phiên bản Đài Loan do Nhậm Hiền Tề và Viên Vịnh Nghi thủ vai chính, năm 2000. Với diễn xuất tự nhiên, Lưu Tuyết Hoa đã mang tới một Đông Phương giáo chủ không thua kém các phiên bản trước đó và được nhiều người nhớ đến.

5. Đông Phương Bất Bại của Lỗ Chấn Thuận20150603-dong-phuong-bat-bai-nao-an-tuong-nhat-trong-tieu-ngao-giang-ho-9

Nhắc đến các phiên bản Tiếu ngạo giang hồ không thể bỏ qua bộ phim ra mắt năm 1996 của TVB. Nhiều năm nay, tác phẩm này của TVB vẫn luôn được các fan hâm mộ của Kim Dung đánh giá cao nhờ cốt truyện ổn, dàn diễn viên tốt từ ngoại hình tới diễn xuất. Trong số đó, nhân vật Đông Phương Bất Bại cũng ghi dấu ấn sâu đậm, vì đây là phiên bản hiếm hoi do nam đóng. Trước đó, các đạo diễn thường chọn nữ diễn viên để làm nổi bật vẻ nữ tính của nhân vật này. Do sự khác biệt đó đó, diễn viên Lỗ Chấn Thuận đã trở thành cái tên luôn được nhắc đến nói về Đông Phương Bất Bại.

Theo 2sao