Chiếu chậm K.Os khủng khiếp của MMA

Võ tổng hợp MMA ngày nay đã phát triển vượt bực mỗi ngày và lan toả đi khắp thế giới. MMA cũng là môn thể thao đang phát triển nhất tại Hoa Kỳ và là chương trình đào tạo tại các trung tâm võ thuật của các quốc gia trên thế giới.

MMA là một môn thể thao đối kháng toàn diện . Những kỹ thuật sử dụng được lấy cảm hứng từ những kỹ thuật võ truyền thống hay phi truyền thống . Trong trận thi đấu , luật của môn này cho phép sự sữ dụng của những kỹ thuật tấn công và vật lộn cùng lúc khi cả hai đấu thủ đang đứng hay nằm trên sàn đấu . Mục đích của MMA là mang những võ thuật gia từ những nền tang võ thuật khác nhau lại để cùng tìm ra một kỹ năng chiến đấu hoàn hảo nhất .
Trong MMA , bạn có thể thấy những người võ sĩ với những nền tảng từ môn đấu vật hay quyền anh , võ tự do Muay Thái , judo và nhu thuật của người Brazin. Những người tham gia thi đấu môn này có thể đển với môn này từ mọi võ phái nếu đủ dũng cảm và ký năng chiến đấu.
Xem những đấu thủ thượng thừa thi đấu với nhau thì đòn thế không đẹp như múa quyền nhưng tiềm ẩn sức mạnh ghê gớm và tính triệt hạ cao, chủ yếu là dùng khả năng boxing và vật để hạ thủ, cũng có nhiều võ sỹ dùng đòn chân để hạ đối phương nhưng điều này thật nguy hiểm vì khả năng chịu đòn cao và khả năng tóm quật đối thủ xuống đất.
Một cách tổng quát, mỗi môn võ có những điểm mạnh và điểm yếu, và mỗi môn đều có gì đó để bổ sung vào danh sách các kỹ thuật của MMA.
MMA là môn võ chiến đấu thể thao hay triết lý “miễn sao có có tác dụng là được” để đánh bại kẻ thù trong cuộc chiến tay đôi. Môn này đã có thể đòi hỏi sử dụng các đòn từ các trường phái khác nhau và rất nhiều tư tưởng. Nó cũng sẽ đòi hỏi khả năng đấu sát đất cũng như đấu bằng chân và tay.


Điều lệ thi đấu bao gồm: 
– Không phân hạng cân. 
– Không hạn chế thời gian. Thắng khi đối thủ nhận thua (đập tay 3 lần), bị đánh gục, hoặc HLV tung khăn trắng đầu hàng. 
– Tuy tên là võ tự do, giải có các luật cấm: 1. dùng tay tấn công mắt đối thủ, 2. cắn đối thủ, 3. móc mũi, miệng, tai đối thủ. Ngoài ra thì thoải mái dùng tay, chân, kể cả đầu gối, cùi chỏ… để đánh. 

8 đấu thủ tham dự giải đầu tiên này là các nhà vô địch thế giới ở các loại võ khác nhau: Sumo, Kickboxing, Boxing, Brazilian jujitsu, Savate, Karate, Taekwondo, Muay Thai. 

Thiện Tâm ( sưu tầm )

Tin bài khác

HLV Freddie Roach muốn Manny Pacquiao hạ K.O Keith Thurman

(Vothuat.vn) – Trận đại chiến Manny Pacquiao vs Keith Thurman cũng gần tới, HLV của Pacquiao là Freddie Roach mới đây đã có buổi phỏng vấn với kên Fighthub TV, sau đây là một số câu trả lời đáng chú ý trong buổi phỏng vấn. Manny Pacquiao sẽ dùng tốc độ để đánh bại Keith Thurman Tyson Fury

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Manny Pacquiao lấy sự coi thường của Keith Thurman làm động lực luyện tập

(Vothuat.vn) – Bước vào những ngày cuối cùng của kì trại tập luyện trước trận tranh đai vào ngày 20 tháng 7 sắp tới, Manny Pacquiao rất tự tin trước cuộc đụng độ với Keith Thurman. Nhà vô địch 8 hạng cân tin rằng đây chính là trận đấu hợp nhất đối với anh ở

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Liên hoan Võ cổ truyền TP.HCM mở rộng lần thứ 15 trở lại vào tháng 7 nàyy

(VoThuat.vn) – Như một điểm hẹn cho những người đam mê, yêu thích và đang tập luyện môn võ của dân tộc, hằng năm cứ vào tháng 7, Liên đoàn Võ cổ truyền TP.HCM lại tổ chức Liên hoan Võ cổ truyền TP.HCM mở rộng với nhiều điểm nhấn hấp dẫn.  Kata Judo Quân đội:

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Urijah Faber bất ngờ quay lại UFC khi bị nhà vô địch thách thức

(Vothuat.vn) – Trở lại sau tuyên bố giải nghệ vào năm 2016, Urijah Faber sẽ có trận đấu đầu tiên trước Ricky Simon. Faber đang đứng thứ 15 của hạng bantamweight, trận đấu sẽ diễn ra tại UFC Sacramento. HLV Duke Roufus phấn khởi chờ ngày Ben Askren trở lại sàn đấu Tay đấm nổi tiếng UFC –

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Câu chuyện mưu sinh của đời võ sĩ

(VoThuat.vn) – Khi ngồi trên khán đài nhìn xuống sàn thi đấu, tôi thấy sáng lên trong mắt người võ sĩ một khát vọng chiến thắng mãnh liệt, một tinh thần thép. Trên sàn đấu, họ cường uy và dũng mãnh nhưng ít ai thấy được bên trong lớp da thịt đầy cường tráng đó

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Lùm xùm trọng tài thiên vị trắng trợn tại Giải vô địch Taekwondo các lứa tuổi trẻ toàn quốc 2019

(VoThuat) – Ở ngày thi đấu áp chót Giải vô địch taekwondo các lứa tuổi trẻ toàn quốc 2019 diễn ra tại Lào Cai chiều 12-7, một lùm xùm đã xảy ra khiến rất nhiều người bức xúc khi hai VĐV Hà Nội dù khi biểu diễn đã bị ra khỏi thảm và té ngã, nhưng

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →